Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90

10/07/2024 15:09

Nghệ sĩ Thanh Hằng nổi tiếng ở thập niên 90 bởi giọng ca kỹ thuật và giàu cảm xúc. Có tài sắc như vậy nhưng bà lại rất lận đận đường tình duyên.

Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 2.
Nghệ sĩ Thanh Hằng được đánh giá là một nữ nghệ sĩ cải lương tài năng của sân khấu cải lương cùng thời với cố NSƯT Vũ Linh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long, Phượng Mai....
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 3.
Bà có thể hóa thân vào nhiều loại vai tuồng như đào thương, đào mùi, đào lẵng mùi, lẵng độc, đào độc, vai mụ. Nữ nghệ sĩ nổi tiếng với các vở: Người đẹp Bạch Hoa Thôn, Giọt lệ cố nhân, Tứ Tử Đăng Khoa, Một kiếp đọa đày, Xử án Trần Thế Mỹ, Nỗi oan hoàng hậu, Tóc mai sợi vắng...
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 4.
Năm 1991, bà từng giành huy chương vàng giải cải lương Trần Hữu Trang. Năm 1997, Thanh Hằng đoạt thêm giải Mai Vàng, diễn viên hay nhất trong năm do tuần báo Tuổi trẻ tổ chức.
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 5.
Đầu thập niên 2000, bà sang Australia định cư. Khi con gái út tốt nghiệp, bà về nước hoạt động theo lời khuyên của Hoài Linh. Những năm gần đây, bà đi hát, đóng phim và tham gia game show. Các em Thanh Hằng - Ngân Quỳnh, Thanh Ngọc, Thanh Ngân - đều theo nghiệp hát, diễn.
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 6.
Về đời tư, trong chương trình "Sau ánh hào quang", Thanh Hằng kể bà kết hôn rất sớm. Tuy nhiên sau đó, bà chia tay vì bi kịch hôn nhân. Rồi sau đó, bà cũng tìm được tình yêu mới. Để tránh sự đổ vỡ, nữ nghệ sĩ chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đang nở rộ để sang nước ngoài định cư.
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 7.
Ở nơi xứ người, Thanh Hằng phải làm mọi việc để mưu sinh. Bà từng đi cọ toilet, làm cơm hộp đi giao, bán trái cây dạo ngoài đường, làm nail để có thêm thu nhập. Nhiều lúc nhớ sân khấu, bà chỉ biết lái xe ra công viên, hát múa một mình rồi lại trở về. Tuy vậy, cuộc hôn nhân thứ hai của Thanh Hằng cũng không thực sự yên ấm. Khi hôn nhân không còn giữ được, bà lựa chọn ra đi với tâm thế nhẹ nhàng, không hờn trách. Bởi với bà, dù lỗi lầm thuộc về ai chăng nữa điều cuối cùng vẫn là sự tổn thương từ phía các con. Nữ nghệ sĩ tin rằng một cái kết cho cuộc hôn nhân không trọn vẹn đôi khi cũng là cách tốt để cả hai thấy thoải mái và sống trọn vẹn phần đời sau này.
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 8.
Trải qua 2 cuộc hôn nhân, Thanh Hằng có ba người con gái và lựa chọn cuộc sống độc thân xế chiều. Không ít người thúc giục nữ nghệ sĩ sớm tìm một người đàn ông bên cạnh làm điểm tựa song đáp lại là cái lắc đầu từ chối.
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90- Ảnh 9.
Sau 15 năm ở xứ người, khi các con đều lớn khôn, có cuộc sống, công việc ổn định, Thanh Hằng quyết định trở về Việt Nam sống cùng mẹ ruột và cô con gái nuôi. Đồng thời, Thanh Hằng nhiệt tình tham gia sinh hoạt nghệ thuật cùng các em gái: NSND Thanh Ngân, Ngân Quỳnh, Thanh Ngọc. Dù thời điểm trở về tên tuổi của Thanh Hằng dù không còn ở đỉnh cao nhưng nữ nghệ sĩ không cảm thấy chạnh lòng khi vẫn còn được lên sân khấu. "Nghệ thuật mỗi ngày sản sinh ra nhiều nghệ sĩ và tác phẩm mới, trong khi mình đã vắng bóng nhiều năm nên khi về cảm giác ngỡ ngàng và lo sợ. Nhưng có lẽ do Tổ nghiệp còn thương nên tôi được khán giả dang rộng vòng tay đón chào", nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự.
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tuổi xế chiều chăm mẹ già, sống độc thân của nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc thập niên 90
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO