Tuyên án vụ mẹ ruột và người tình bạo hành bé trai 3 tuổi

Minh Đức 29/05/2024 21:07

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

bam-z5487915483035_202eb15136a081b26d94a905c579a7bc.jpg
Bị cáo Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên tại phiên toà

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K, khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai, do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tuyên án vụ mẹ ruột và người tình bạo hành bé trai 3 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO