“Tuyển Trung Quốc không được phép xếp bét bảng, thật may khi Việt Nam đã đứng ở vị trí đó”

Thứ 7, 16/10/2021, 16:56 GMT+7

Chuyên gia người Trung Quốc có tên Luo Ming đánh giá đội nhà chỉ nên nghĩ đến việc tránh khỏi vị trí bét bảng B tại vòng loại cuối World Cup 2022 thay vì mơ giành vé dự World Cup.

Tuyển Trung Quốc sau 4 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022 mới kiếm về được 3 điểm, qua đó xếp thứ 5 tại bảng B. Thầy trò HLV Li Tie kém top dẫn đầu tới 6 điểm.

Theo quan điểm của chuyên gia Luo Ming, với tình hình hiện tại, tuyển Trung Quốc không thể mơ đến việc giành vé dự World Cup 2022. Chuyên gia này chia sẻ với tờ Sohu: "Chúng ta không còn hy vọng để giành vé đi World Cup 2022 đâu. Mục tiêu hiện tại chính là bằng mọi giá không được xếp cuối bảng B.

“Tuyển Trung Quốc không được phép xếp bét bảng, thật may khi Việt Nam đã đứng ở vị trí đó” - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc hiện hơn Việt Nam 3 điểm trên BXH.

Chúng ta xếp trong top 10 đội mạnh nhất châu Á cơ mà. Nếu chơi tốt trong những trận còn lại tại vòng loại cuối World Cup 2022, Trung Quốc còn có thể xếp thứ 4 chung cuộc.

Sẽ là điều vô cùng tệ hại nếu Trung Quốc đứng ở vị trí bét bảng. Tuy nhiên may cho chúng ta khi Việt Nam đã nằm ở vị trí đó".

Chuyên gia Luo Ming tin rằng chiến thắng trước Oman vào ngày 11/11 tới sẽ giúp Trung Quốc mở ra cơ hội lớn để có được vị trí thứ 4. Trong khi đó, nếu không thực hiện được điều này, Trung Quốc cần thắng Việt Nam ở trận lượt về để tránh nguy cơ tụt xuống vị trí bét bảng.

Chuyên gia người Trung Quốc lý giải về việc Trung Quốc nên đặt mục tiêu khiêm tốn hơn tại vòng loại cuối World Cup 2022: "Nếu muốn giành vé đến World Cup, chúng ta cần một HLV đẳng cấp, ngoài ra là việc sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng và đạt phong độ tốt nhất.

Hiện tại Trung Quốc không có HLV đủ đẳng cấp như HLV Lippi. Chuyên môn các cầu thủ nội chỉ ở mức trung bình. Trong khi đó, những cầu thủ nhập tịch đều bước qua giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp.

Do vậy, rất khó để mong chờ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại có thể giành vé dự World Cup".

Đặng Phong