Tỷ phú Elon Musk: Twitter có thể tính phí đối với người dùng

05/05/2022 17:32

PLBĐ - Ngày 3/5, tỷ phú Elon Musk cho biết Twitter có thể sẽ tính phí với những tài khoản sử dụng với mục đích thương mại hoặc liên quan đến chính phủ. Đây là một phần trong nỗ lực tăng trưởng doanh thu của ông vốn bị tụt lại so với các đối thủ lớn hơn như Meta Platforms Inc. (FB.O) Facebook.

Trong thông báo trên Twitter, ông Elon Musk nêu rõ: "Twitter sẽ luôn miễn phí cho người dùng thông thường, nhưng có thể sẽ thu một mức phí nhỏ đối với những người dùng với mục đích thương mại hoặc liên quan đến chính phủ".

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tỷ phú Elon Musk: Twitter có thể tính phí đối với người dùng - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla cho biết, ông cũng có kế hoạch phát triển các tính năng để tăng doanh thu kinh doanh, bao gồm cả những cách mới để kiếm tiền từ các dòng Twitter chứa thông tin quan trọng hoặc lan truyền.

Trước đó, tỷ phú Musk đề xuất các thay đổi đối với dịch vụ đăng ký trả phí Twitter Blue, bao gồm giảm giá, cấm quảng cáo và đưa ra tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

Sau khi ký thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước, tỷ phú Musk cho biết ông muốn nâng cấp nền tảng này với các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng tính minh bạch, loại bỏ "đội quân bot" trên Twitter, những tài khoản thư rác.

Nguyễn Đức Thượng (dịch)

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tỷ phú Elon Musk: Twitter có thể tính phí đối với người dùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO