Ung thư di căn, nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nhập viện cấp cứu

Thứ 4, 27/05/2020, 12:06 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Thuận - vợ nhạc sĩ Trần Quang Lộc cho hay chồng bà phải nhập viện sáng 25/5 vì khó thở.

Theo bà Thuận, khoảng 3h sáng ngày 25/5, nhạc sĩ Trần Quang Lộc mệt trong người, khó thở nên gia đình đưa ông vào cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. Bà cho biết, vì ung thư di căn lên phổi nên ông thường bị ho, khó thở, nói chuyện khó khăn. 

"Sáng 24/5, đoàn nhạc sĩ tới thăm và trao tiền quyên góp ông vẫn biết, vui và cười. Nhưng đến tối thì có biểu hiện khó thở. Lúc nhập viện, ông làm tôi sợ quá. Hiện ông dần ổn định nhưng vẫn phải thở máy. Bây giờ ông Lộc chỉ còn một bên mắt. Mọi người gặp anh Lộc sẽ thấy thương lắm", bà Thuận cho hay. 

Bà cũng kể thêm, hồi bệnh tình trở nặng, nhạc sĩ Trần Quang Lộc phải cho dừng lớp học nhạc. Ông tặng hết những cây đàn organ, guitar quý của mình cho học trò. Vì những người học trò ấy đồng hành với ông trong suốt 5 năm chiến đấu với bệnh tật.

Ung thư di căn, nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nhập viện khẩn cấp - 1

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc bị ung thư bàng quang và ung thư phổi. Bệnh ở giai đoạn cuối, khối u di căn, chèn dây thần kinh số 5 khiến ông sụp mắt trái cũng như ảnh hưởng xấu đến phổi. Vì nhạc sĩ quá yếu, gia đình lại không có điều kiện tiếp tục chữa trị nên đưa ông về nhà riêng nghỉ ngơi. 

Anh Trần Quang Phương Nam, 36 tuổi, con trai nhạc sĩ cho biết: "Bố tôi giờ yếu lắm, người lúc nào cũng mệt. Ông ăn ít mỗi bữa chỉ vài muỗng cho có, nếu ăn nhiều sẽ ói ra. Bố uống sữa là chính mà một ly sữa phải uống 2-3 lần mới hết. Một bát cháo ăn phải 3 lần mới xong, lần nào ăn mồ hôi cũng tuôn ra ướt đẫm. Vì ung thư phổi nên bố nói không ra tiếng. Ông nằm trên giường bệnh là chính, mọi sinh hoạt do tôi với mẹ chăm sóc, lo liệu hết".

Ung thư di căn, nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nhập viện khẩn cấp - 2

Bà Thuận - vợ nhạc sĩ Trần Quang Lộc.

Khi biết được bệnh tình của nhạc sĩ Trần Quang Lộc, nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cùng một số bạn bè nhạc sĩ, ca sĩ tổ chức đêm nhạc ngày 22/5 quyên góp hỗ trợ tác giả ca khúc Về đây nghe em.

Sáng 25/5, nhạc sĩ Nguyễn Quang cùng nhiều đồng nghiệp đến tận nhà nhạc sĩ Trần Quang Lộc mong được gặp gỡ, thăm hỏi và trao tiền quyên góp. Tuy nhiên, vì ông nhập viện cấp cứu nên người thân nhận đại diện số tiền gần 50 triệu đồng. 

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945, tại Quảng Trị. Ông viết gần 700 ca khúc nhưng nổi tiếng nhất là Có phải em mùa thu Hà Nội và Về đây nghe em được yêu thích qua nhiều thế hệ. 

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/sao-viet/ung-thu-di-can-nhac-si-co-phai-em-mua-thu-ha-noi-nhap-vien-khan-cap-ar548283.html

Thanh Hải
Từ khóa: ung thư