Văn hóa đỗ xe lại được "hâm nóng", chủ xe bị phen "ngượng chín mặt" khi đọc được tờ giấy nhắc nhở

Chủ nhật, 17/10/2021, 12:52 GMT+7

Không chỉ đỗ ở ngã ba đường, che lối ngõ vào, vị trí đỗ của chiếc xe này còn che cả điểm tập kết rác của người dân trong khu khiến ai cũng bức xúc.

Những câu chuyện về việc đỗ xe ô tô thiếu ý thức, không đúng chỗ đã không còn là chuyện hiếm ở Việt Nam. Dù đã lên án nhiều nhưng tình trạng dừng, đỗ xe ô tô không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung của người dân vẫn không ngừng diễn ra.

Ngay mới đây, câu chuyện về việc đỗ xe lại gây tranh cãi dữ dội khi vừa mới hết giãn cách tại Hà Nội. Chẳng là, tại một con ngõ nằm trên đường Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội), chủ nhân của chiếc xe ô tô 4 chỗ màu trắng trong ảnh dưới đây đã đỗ ở ngã ba đường, khiến đường vào ngõ của nhiều người gặp khó khăn. Không chỉ thế, vị trí đỗ của chiếc xe còn che cả điểm tập kết rác của người dân trong khu này.

Quá bức xúc, người dân đã viết một tờ giấy thông báo rồi dán lên kính xe với nội dung như sau: "Vô ý thức, mất góc qua vào ngõ, che chỗ vứt rác. Lần sau chú ý. Số điện thoại cũng không có để gọi".

Văn hóa đỗ xe lại được "hâm nóng", chủ xe bị phen "ngượng chín mặt" khi đọc được tờ giấy nhắc nhở - Ảnh 1.

Tờ giấy với nội dung bức xúc được người dân dán lên thân xe

Không chỉ dán giấy nhắc nhở, nhiều người dân còn vứt rác lên nóc ô tô rồi cả nắp capo, thể hiện sự ức chế cao độ đối với chủ chiếc xe. 

Văn hóa đỗ xe lại được "hâm nóng", chủ xe bị phen "ngượng chín mặt" khi đọc được tờ giấy nhắc nhở - Ảnh 2.

Văn hóa đỗ xe lại được "hâm nóng", chủ xe bị phen "ngượng chín mặt" khi đọc được tờ giấy nhắc nhở - Ảnh 3.

Văn hóa đỗ xe lại được "hâm nóng", chủ xe bị phen "ngượng chín mặt" khi đọc được tờ giấy nhắc nhở - Ảnh 4.

Nhiều người còn vứt cả rác lên nóc xe, nắp capo vì quá bức xúc

Có lẽ, khi quay trở lại lấy xe, chủ xe không chỉ thấy xấu hổ mà còn mất kha khá thời gian để dọn dẹp chỗ bày bừa này.

Hy vọng đây sẽ là bài học nhớ đời đối với chủ chiếc xe này. Thông thường khi đỗ xe ở các khu dân cư, chủ ô tô nên để lại số điện thoại để trong trường hợp khẩn cấp, những người xung quanh có thể liên lạc giải quyết, tránh gây phiền hà.

Trước đây, nhiều chủ xe đã phải chịu hình phạt như bị bôi bẩn, tạt sơn hay khóa bánh xe, nhưng dường như các hình phạt này chưa đủ để tác động tới ý thức của người đi xe.

Rõ ràng đỗ xe không khó, cái khó là làm sao để đỗ xe một cách văn minh, lịch sự và không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Minh Khôi