Vẫn là chuyện "gáy sớm": Perkz tự tin "làm cỏ" giải LEC nhưng lại thua trắng 0-3 ngay tuần đầu tiên

Thứ 3, 18/01/2022, 09:42 GMT+7

Thậm chí Vitality của Perkz còn bị TSM "cà khịa" trên Weibo là "con tàu đắm".

Tại kỳ chuyển nhượng vừa qua thì Team Vitality là cái tên gây ra sự chú ý lớn nhất tại LMHT phương Tây với hàng loạt thương vụ đình đám. Về cơ bản thì họ đã chiêu mộ hàng loạt tuyển thủ ngôi sao như Alphari từ Team Liquid, Carzzy của MAD Lions hay mua lại Perkz từ Cloud9. Thậm chí với nhiều phân tích viên, chuyên gia của LMHT phương Tây thì Vitality của mùa 2022 là một "super team" thực sự.

Vẫn là chuyện gáy sớm: Perkz tự tin làm cỏ giải LEC nhưng lại thua trắng 0-3 ngay tuần đầu tiên - Ảnh 1.

Đội hình của Vitality trên lý thuyết là tập hợp của những ngôi sao sáng nhất LMHT Châu Âu

Dựa theo những chia sẻ về chuyện hậu trường từ các tuyển thủ thì việc Vitality sở hữu đội hình "toàn sao" như vậy có công rất lớn của Perkz. Chính tuyển thủ này là người đã thuyết phục những Alphari hay Carzzy gia nhập Vitality với tham vọng thống trị giải đấu LEC. Có lẽ vì đã quá tự tin và đội hình này mà trước khi giải đấu chính thức diễn ra, Perkz thường đăng những dòng Tweet thể hiện độ tự tin như sắp vô địch LEC tới nơi vậy.

Vẫn là chuyện gáy sớm: Perkz tự tin làm cỏ giải LEC nhưng lại thua trắng 0-3 ngay tuần đầu tiên - Ảnh 2.

Perkz thường xuyên đăng những dòng Tweet thể hiện sự tự tin sẽ "làm cỏ" giải đấu LEC khi trở lại với màu áo Vitality

Tuy nhiên khi LEC Mùa Xuân 2022 thực sự diễn ra thì Vitality lại thi đấu không được đúng như kỳ vọng. Tồi tệ hơn là ngay trong tuần đầu tiên ra quân, VIT không có được bất kỳ chiến thắng nào và nhận kết quả 0-3 đầy cay đắng. Nên nhớ rằng trong số các đội tuyển khác tại LEC thì chỉ còn một Astralis với những cái tên "hết thời" mới cùng có kết quả 0-3 như Perkz và những người đồng đội mà thôi.

Vẫn là chuyện gáy sớm: Perkz tự tin làm cỏ giải LEC nhưng lại thua trắng 0-3 ngay tuần đầu tiên - Ảnh 3.

BXH giải đấu LEC Mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu đầu tiên với cái tên chót bảng lại là Vitality

Ngay sau khi nhận kết quả tệ hại này thì Vitality liên tục nhận phải những chỉ trích từ phía cộng đồng LMHT. Quả thật với một loạt cái tên chất lượng như vậy mà họ lại có thể thua trắng, bao gồm cả team Excel toàn tuyển thủ ít tên tuổi, thì thật đáng thất vọng. Thậm chí trên trang Weibo của mình, Team SoloMid còn "cà khịa" Vitality khi ví đội tuyển này như một "con tàu đắm" dù LEC Mùa Xuân 2022 mới bắt đầu.

Vẫn là chuyện gáy sớm: Perkz tự tin làm cỏ giải LEC nhưng lại thua trắng 0-3 ngay tuần đầu tiên - Ảnh 4.

TSM đăng bài "cà khịa" Vitality sau khi đội tuyển này thua trắng 0-3

Quả thật khi xem lại những trận đấu của Vitality thì chúng ta thấy rằng đội tuyển này thi đấu thực sự rất tệ và không hề có bất kỳ sự đột phá về mặt chiến thuật nào. Những gì mà Vitality thể hiện ở 3 trận vừa qua là một Đường trên tạm ổn với Alphari chơi chắc chắn còn 4 người chơi còn lại thì có phong độ quá thất thường.

Hơn nữa, đội tuyển này dường như không hề có tính liên kết hay "teamwork" nào khi những pha giao tranh của họ được tổ chức một cách vô cùng rời rạc. Hệ quả là Vitality thường xuyên có những tình huống mở giao tranh quá mạo hiểm và không thể hạ gục đối thủ rồi sau đó team địch đánh bật ngược trở ra thì họ tan vỡ hoàn toàn.

Với 3 trận thua liên tiếp ở tuần thi đấu đầu tiên thì nó như một cái tát đau điếng nhắm thẳng vào tham vọng vô địch của Vitality. Nếu họ cứ chơi tệ, thi đấu một cách thiếu tính liên kết như 3 trận vừa qua thì một vị trí trong 6 để lọt vào vòng playoffs của giải đấu còn là nhiệm vụ khó khăn với Vitality chứ chưa tính tới chuyện cạnh tranh danh hiệu.

Vẫn là chuyện gáy sớm: Perkz tự tin làm cỏ giải LEC nhưng lại thua trắng 0-3 ngay tuần đầu tiên - Ảnh 6.

Việc lọt vào top 6 LEC giờ đây còn là nhiệm vụ khó khăn với Vitality

A Đồi