Vàng tăng đỉnh lịch sử, 4 cô con dâu bất ngờ với hơn 5 cây vàng mẹ chồng trao tặng

16/05/2024 05:35

"Sau chuỗi ngày chứng kiến giá vàng liên tục lập đỉnh mới vừa qua, mẹ chồng tôi “lệnh” gặp mặt cả 4 nàng dâu cùng lúc và trao tặng từng người nhiều chiếc nhẫn vàng. Sự việc khiến cả 4 nàng dâu đều bất ngờ thậm chí ngạc nhiên vì độ “giàu có” của mẹ chồng."

Chị Trần Thị Thúy (Hà Nam) chia sẻ, chị và anh Lâm kết hôn đã 19 năm. Anh Lâm là con cả trong gia đình có 4 anh em trai. Vài năm sau đó, 3 người em cũng lần lượt kết hôn và cả 4 anh em đều ở riêng, ngôi nhà cũ chỉ còn ông bà ở.

Được biết, bố mẹ chồng của chị Thúy ngoài làm nông nghiệp thì ông bà còn nhận làm thêm giò chả vào mỗi dịp Tết hoặc khi các gia đình có cưới xin, tiệc tùng. Sau khi người em út kết hôn, bà đã bàn giao công việc làm giò chả cho vợ chồng người em út đảm nhận.

“Về làm dâu gần 20 năm trong gia đình có 4 anh em trai, tôi và các chị em dâu đều khá hòa đồng, vui vẻ dù gia đình nhà chồng cũng không mấy khá giả. Điều bất ngờ là sau chuỗi ngày chứng kiến giá vàng liên tục lập đỉnh mới vừa qua, mẹ chồng tôi “lệnh” họp mặt 4 nàng dâu để mẹ nói chuyện.

Nhiều người dành dụm tích lũy tiền, mua vàng và trao tặng các con cháu

Nhiều người dành dụm tích lũy tiền, mua vàng và trao tặng các con cháu

Trong ngày nghỉ lễ dịp 30/4 – 1/5 vừa qua cũng vừa là ngày giỗ Cụ nội, khi công việc của gia đình đã xong xuôi mẹ chồng tôi gọi cả 4 nàng dâu lại, bà mở một chiếc hộp gỗ cũ, từ chiếc khăn nhung màu đỏ, mở ra là rất nhiều nhẫn vàng. Bà lần lượt chia đều 5 chiếc nhẫn cho từng người con dâu và nói: “Mỗi nhà bố mẹ cho 1 cây vàng, đây là tài sản bố mẹ tích cóp được. Nay bố mẹ đã già nên muốn chia đều cho các con gọi là quà thơm thảo”. Sự việc khiến cả 4 nàng dâu chúng tôi đều bất ngờ, vui mừng thậm chí ngạc nhiên vì độ “giàu có” của mẹ chồng.

Câu chuyện chưa dừng ở đó, sau khi các em đã về hết, chỉ còn lại vợ chồng chị Thúy đang thu xếp đồ chuẩn bị đi, mẹ chồng một lần nữa đưa chị Thúy và anh Lâm một túi nhung màu đỏ. Bà nói “bố mẹ còn 2 chiếc kiềng mỗi chiếc 5 chỉ và 1 nhẫn 2 chỉ. Nay vàng được giá, mẹ nhờ vợ chồng con bán giúp. Tiền con cứ giữ đó, chờ khi nào vàng giảm giá thì mua lại”.

“Đến lúc này, tôi thực sự “choáng” về độ nhạy bén của mẹ chồng tôi. Sau gần 20 năm làm dâu, tôi học được ở bà rất nhiều đức tính tốt, đó là chịu khó lao động, chi tiêu đúng mực và đến ngày hôm nay là bài học về quản lý tài chính. Có lẽ sau nhiều năm thức khuya dậy sớm làm lụng và tiết kiệm, hễ có khoản tiền dư thừa bà đã dành dụm mua vàng cất giữ. Và nay, khi vàng tăng giá đỉnh điểm, bà chủ động trao tặng và chia đều cho các con – một phần quà thực sự thiết thực, ý nghĩa” – chị Thúy chia sẻ.

Trong thời gian gần đây, khi chứng kiến giá vàng liên tục thiết lập đỉnh mới, khá nhiều người cho biết đã “thắng đậm” vì có thói quen tích trữ vàng.

Tại TP.HCM, Bà Ngô C. (sinh năm 1960) cũng từng chia sẻ, bà đã bắt đầu tích trữ vàng từ năm 1985 sau khi lấy chồng vào năm 25 tuổi. Năm 2000, sau 15 năm, bà C. đã tích luỹ được 20 cây vàng, sau đó bà đã dùng số tiền bán vàng để mua 1 căn nhà ở quận trung tâm. 

“Tôi mua căn nhà này năm 2000 với giá tương đương 22 cây vàng. Trong tay lúc đó có 20 cây vàng từ việc mua tích trữ trong vòng 15 năm như đã kể trên. 2 cây vàng còn thiếu tôi vay tiền bạn bè. Sau khi mua được nhà, tôi trả dần là hết nợ”, bà C. chia sẻ.  

Cũng tương tự như mẹ chồng của chị Thúy trong câu chuyện chia sẻ ở trên, bà C. dành lời khuyên tới các bạn trẻ nên biết cách lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư từ sớm sẽ tích luỹ được nhiều hơn. Có thể bằng cách mua vàng hay phương pháp khác tuỳ từng người, miễn sao cảm thấy phù hợp là được.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Vàng tăng đỉnh lịch sử, 4 cô con dâu bất ngờ với hơn 5 cây vàng mẹ chồng trao tặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO