Vì sao Phòng khám đa khoa Hồng Cường liên tục bị xử phạt?

Thứ 3, 18/10/2022, 14:07 GMT+7

PLBĐ - Từ năm 2020 đến nay, Phòng khám đa khoa Hồng Cường liên tục bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Mới đây nhất, phòng khám này bị xử phạt tới 101 triệu đồng vì không đảm bảo điều kiện hoạt đông, sửa chữa hồ sơ bệnh án, quảng cáo dịch vụ khám chữa bênh sai phép...

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM mới đây đã xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường (Phòng khám đa khoa Hồng Cường, địa chỉ 87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM) về các hành vi: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Không đeo biển tên; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các hành vi trên, Phòng khám đa khoa Hồng Cường bị xử phạt số tiền 101 triệu đồng. Ngoài xử phạt, phòng khám còn bị áp dụng hình thức bổ sung và khắc phục hậu quả bằng việc tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Vì sao Phòng khám đa khoa Hồng Cường liên tục bị xử phạt? - Ảnh 1.

Website phongkhamdakhoahongcuong.vn quảng cáo nhiều dịch vụ khám chữa bệnh

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 4 cá nhân là Trần Thị Tân, Nguyễn Khánh Ly, Bùi Thanh Tú, Trần Quốc Dũng (địa chỉ trùng với địa chỉ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường) số tiền 11,5 triệu đồng/người và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng vì có các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không ghi sổ y bạ hoặc sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Trước đó, Phòng khám đa khoa Hồng Cường đã nhiều lần bị xử phạt. Cụ thể, vào tháng 4/2022, Phòng khám đa khoa Hồng Cường đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt số tiền 80 triệu đồng về nhiều lỗi vi phạm như: Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài bị phạt tiền Phòng khám đa khoa Hồng Cường còn bị Thanh tra Sở Y tế buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo vi phạm.

Tháng 7/2020, Sở Y tế TP.HCM cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hồng Cường số tiền 61 triệu đồng về các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tiếp đó, tháng 10/2020, phòng khám này tiếp tục bị xử phạt 71 triệu đồng với các lỗi vi phạm tương tự, trong đó có hành vi: Chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Mai Nguyên