Vì sao Thẩm mỹ Dr Dũng bị hotgirl tố là "treo đầu dê, bán thịt chó"?

Thứ 5, 10/06/2021, 14:15 GMT+7

PLBĐ - Mặc dù không sử dụng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng, nhưng trên Fanpage của thẩm mỹ viện này vẫn lấy hình ảnh hotgirl Lê Phương Anh để quảng bá. Hotgirl này cho rằng, việc làm của cơ sở Thẩm mỹ BS Dũng là hành vi "treo đầu dê, bán thịt chó".

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook xôn xao vì hotgirl Lê Phương Anh "bóc phốt" Thẩm mỹ Dr Dũng (tức Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng) vì hành vi lấy hình ảnh của mình để quảng cáo cho dịch vụ nâng mũi, trong khi cô chưa bao giờ sử dụng dịch vụ tại đây.

Sau khi trang Facebook của Lê Phương Anh (có hơn 300.000 lượt theo dõi) đăng tải, đã có hàng trăm bình luận và chia sẻ lên án hành vi "treo đầu dê, bán thịt chó" của Thẩm mỹ viện này. Đoạn chia sẻ của hotgirl Lê Phương Anh cho thấy, ngày 25/4/2021 trang Fanpage có tên Mũi Doll Line – Dr.Tiến Dũng đã đăng tải hình ảnh của chị để quảng cáo cho dịch vụ nâng mũi. Những hình ảnh này cũng được Fanpage Thẩm mỹ Bs Dũng chia sẻ lại.

Hotgilr "tố" Thẩm mỹ Bs Dũng sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo cho dịch vụ nâng mũi - Ảnh 1.

Hotgilr Lê Phương Anh "tố" Thẩm mỹ Bs Dũng sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo.

Trao đổi với chúng tôi, hotgirl Lê Phương Anh cho biết, bản thân chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ, cũng chưa từng làm mũi, nhưng cơ sở thẩm mỹ này lại lấy hình ảnh của chị để quảng cáo. Hotgirl cho rằng, đây là hành vì lừa đảo, khi bản thân chị không hề biết đến bác sĩ Dũng cũng như cơ sở thẩm mỹ này.

Theo Lê Phương Anh, bản thân chị không hề biết hình ảnh của mình bị sử dụng trái phép này cho đến khi có nhiều người nhắn tin và hỏi về việc phẫu thuật nâng mũi thì sự việc mới được phát giác.

"Tôi thực sự rất bất ngờ và thấy bực mình, bởi bản thân chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ. Rất nhiều người cho rằng tôi đã sửa mũi ở Thẩm mỹ Bs Dũng nên đã nhắn tin hỏi rất nhiều. Tôi đã phải mất khá nhiều thời gian để trả lời và giải thích cho bạn bè cũng như người thân", hotgirl Lê Phương Anh nói thêm.

Hotgilr "tố" Thẩm mỹ Bs Dũng sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo cho dịch vụ nâng mũi - Ảnh 2.

Hotgirl Lê Phương Anh (sinh năm 1997) bức xúc vì hình ảnh bị lấy để quảng cáo trái phép.

Hotgirl cũng cho biết thêm, một ngày sau khi đăng tải bài chia sẻ lên trang cá nhân, đại diện Thẩm mỹ Bs Dũng đã liên hệ với chị và giải thích, việc sử dụng hình ảnh này là do sự nhầm lần của bộ phận marketing. Cơ sở thẩm mỹ đảm bảo sẽ cho gỡ hình ảnh quảng cáo trái phép này xuống.

Để có thông tin khách quan, chúng tôi đã liên hệ đến cơ sở thẩm mỹ theo số điện thoại có trên trang Fanpage Thẩm mỹ Bs Dũng nhưng nhân viên của cơ sở này khẳng định không có sự việc như Phóng viên phản ánh.

Theo tìm hiểu trên trang Fanpage Mũi Doll Line – Dr. Tiến Dũng thì cơ sở này có địa chỉ tại số 61 Vũ Thạnh, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP  Hà Nội. Ngoài dịch vụ nâng mũi, trang Fanpage này còn quảng cáo rất nhiều các dịch vụ làm đẹp xâm lấn gây chảy máu khác như: Cắt mí, độn cằm, phẫu thuật vùng kín, nâng ngực, hút mỡ, làm đẹp vùng kín...

Vì sao Thẩm mỹ Dr Dũng bị hotgirl tố là "treo đầu dê, bán thịt chó"? - Ảnh 3.

Những từ ngữ tục tĩu, hình ảnh gợi dục được đưa lên Fanpage "Dr. Dũng- Bệnh Viện Hà Thành"

Ngoài Fanpage của Thẩm mỹ Bs Dũng bị tố sử dụng hình ảnh sai phép để quảng cáo, thì một số Fanpage khác của Thẩm mỹ này (ví dụ: Dr. Dũng- Bệnh Viện Hà Thành) cũng sử dụng nhiều hình ảnh rất phản cảm để quảng cáo. Gần như các từ ngữ tục tĩu, hình ảnh gợi dục mà khách hàng phản hồi sau khi sử dụng dịch vụ thu hẹp âm đạo ở Thẩm mỹ này đều được đưa lên.

Việc cơ sở Thẩm mỹ Bs Dũng có đủ điều kiện tiến hành hoạt động phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay không, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo thì: "Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý" sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và buộc phải xin lỗi tổ chức, cá nhân nêu trên.

Ngoài ra, quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam cũng bị xử phạt với số tiền tương ứng.


Quỳnh Mai