Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, chữa được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng

18/11/2023 09:00

GĐXH - Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đang được nhân viên các 'đại lý', hệ thống bán lẻ của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Hoàng Sơn (viết tắt là công ty Hoàng Sơn) 'rót mật vào tai' về viên đặt phụ khoa có thể chữa được các triệu chứng viêm.

Viên đặt phụ khoa 'chữa' bách bệnh

Thời gian quan, phóng viên Chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) liên tục nhận thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ Hoàng Sơn đã và đang được Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn (viết tắt là Công ty Hoàng Sơn – PV) thổi phồng công dụng như thần dược, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Mặc dù là viên đặt phụ khoa có tác dụng hỗ trợ làm sạch vùng âm đạo, đào thảo các chất bẩn, dịch nhầy, mủ trắng, khí hư ứ đọng, ngừa nguy cơ gây bệnh phụ khoa với 4 thành phần chủ đạo là: Hoàng bá (220mg), kim ngân hoa (210mg), liên kiều (28mg), ngưu bang (18mg).

Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, 'chữa' được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng - Ảnh 2.

Các buổi họp kín để chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, truyền năng lượng bán hàng của Công ty Hoàng Sơn được tổ chức thường xuyên tại cơ sở ở Hà Đông. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Tuy nhiên, trong tất cả các hệ thống phân phối, đại lý bán sản phẩm của Công ty Hoàng Sơn, sản phẩm này không dừng lại ở việc hỗ trợ làm sạch vùng kín, mà được nâng thành sản phẩm có công dụng đặc trị viêm.

Cụ thể, tiêu viêm nữ có tác dụng đặc trị các chứng viêm phụ khoa (nấm, ngứa, viêm lộ tuyến, hôi, khí hư); đặc trị trĩ (tán mịn, dập nhỏ trộn với mỡ Teta thành hỗn hợp bôi 2 lần/ngày; đặc trị viêm dạ dày (pha thành nước đặc uống ngày nhiều lần vào lúc đói); đặc trị viêm họng (pha thành nước đặc ngậm xong nuốt, hoặc ngậm trực tiếp);

Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, 'chữa' được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng - Ảnh 3.

Các sản phẩm của Công ty Hoàng Sơn đã và đang được bán rộng rãi ở các tỉnh. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Ngoài ra, viên đặt phụ khoa đặc trị viêm tai giữa (tán mịn, rắc thổi vào trong tai); viêm xoang (pha với nước cho vào chai xịt và xịt nhiều lần/ngày vào mũi); các vết thương hở ngoài da (rửa sạch vết thương, tán mịn thuốc rắc lên vết thương); đặc trị hoại tử; zola thần kinh; bỏng, phỏng, dạ, thủy đậu; đặc trị sâu răng, nhiệt miệng…

Trong các buổi họp kín để chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, truyền năng lượng bán hàng của các đại lý phân phối sản phẩm của Công ty Hoàng Sơn, mới đây nhất, một người phụ nữ tự nhận tên là Linh Đàm (đến từ TP Bắc Ninh) cho biết, bản thân đã bị phụ khoa rất lâu và tái đi tái lại nhiều lần.

Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, 'chữa' được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng - Ảnh 4.

Trong các buổi họp kín để chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm gần đây nhất, người phụ nữ tự nhận tên là Linh Đàm (đến từ TP Bắc Ninh) này cho biết, bản thân đã bị phụ khoa rất lâu và tái đi tái lại nhiều lần. Ảnh: cắt từ clip do bạn đọc cung cấp.

"Khi đến gần 40 tuổi thì tôi bị viêm phụ khoa rất nặng. Tôi đi tìm kiếm 1 dòng sản phẩm để giúp cho mình sức khỏe, khô hạn, đau rát… Bác sĩ Minh Thúy (một thành viên của buổi chia sẻ - PV) thăm khám, kiểm tra thì tôi bị viêm phụ khoa rất nặng, da rất là nám sạm. Tôi được chia sẻ sản phẩm tiêu viêm nữ dùng để điều trị phụ khoa… sau khi trải nghiệm… thì cảm nhận sự khác biệt trên cơ thể mình", người phụ nữ tên Linh Đàm đến từ TP Bắc Ninh chia sẻ.

Theo người này, từ khi sử dụng viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ kết hợp với viên uống tố nữ hoàng sâm, không chỉ da cải thiện rất nhanh, mà các độc tố trong cơ thể cũng được đẩy ra ngoài, nám sạm đỡ hơn rất nhiều, đặc biệt là cơ thể săn chắc lại…

Trong buổi chia sẻ được phóng viên ghi lại, một người phụ nữ ẵm con nhỏ tự nhận bản thân đang là bà mẹ bỉm sữa, là đại lý ở thị trường Hà Nam cũng khẳng định, bản thân đã và đang sử dụng sản phẩm của Hoàng Sơn từ khi đang mang thai.

Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, 'chữa' được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng - Ảnh 5.

Mặt sau hộp sản phẩm đặt phụ khoa tiêu viêm nữ Hoàng Sơn thể hiện sản phẩm được tạo nên từ 4 thành phần thiên nhiên và chỉ có tác dụng hỗ trợ làm sạch vùng âm đọa, đảo thải các chất bẩn... chứ không có tác dụng đặc trị các chứng viêm như hệ thống đại lý, phân phối của Hoàng Sơn đang "nổ".

Ngậm viên đặt phụ khoa, trẻ em khỏi viêm họng, người lớn khỏi dạ dày

Trong quá trình thu thập thông tin, phóng viên được giới thiệu tới một người phụ nữ tên là Phạm Sim, đang giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh của Công ty Hoàng Sơn.

Trong vai người mua hàng, Phạm Sim khẳng định với phóng viên, sản phẩm tiêu viêm nữ có thể xóa sạch các chứng bệnh phụ khoa. Sim cũng không ngần ngại đưa ra các bằng chứng khẳng định nhiều người đã "khỏi bệnh" không chỉ viêm phụ khoa, viêm nhiễm, nấm ngứa, mà khỏi cả viêm loét miệng.

Trong các đoạn hội thoại người này chia sẻ đến phóng viên, hầu hết, người sử dụng đều hiểu lầm sản phẩm viên đặt tiêu viêm nữ là thuốc. "Nhờ có em tư vấn bán thuốc cho chị nên chị mới khỏi bệnh được đấy… chữa bao lâu bằng thuốc tây không khỏi, giờ dùng thuốc của em tư vấn khỏi bệnh chị mừng quá", trích đoạn hội thoại do Phạm Sim cung cấp.

Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, 'chữa' được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng - Ảnh 6.

Theo thông tin phản ánh của bạn đọc, trên trang cá nhân Facebook của nickname Phạm Sim đã chia sẻ đoạn video ngày 8/10/2023, mà theo người đăng tải, con gái của người này bị viêm họng đã ngậm tiêu viêm nữ để chữa viêm vọng. Ảnh: Cắt từ clip do bạn đọc cung cấp

Theo thông tin phản ánh của bạn đọc, trên trang cá nhân Facebook của nickname Phạm Sim đã chia sẻ đoạn video ngày 8/10/2023, mà theo người đăng tải, con gái của người này bị viêm họng đã ngậm tiêu viêm nữ để chữa viêm vọng.

"Con gái em bị viêm chân răng, miệng hôi không chịu được, em pha 2 viên cho uống các chị ạ. Sau 2 ngày em cho uống thêm viên nữa là hết tới giờ luôn. Mẹ em hỏi cho cháu uống gì mà hết hôi miệng, em bảo là con cho cháu uống tiêu viêm nữ Hoàng Sơn", trích chia sẻ của một người dùng được nickname Phạm Sim chia sẻ rộng rãi.

Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, 'chữa' được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng - Ảnh 7.

Cầm trên tay gói viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ Hoàng Sơn, người phụ nữ tên Loan đến từ Quốc Oai khẳng định, bản thân đã khỏi viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày nhờ uống viên đặt phụ khoa. Ảnh: cắt từ clip bạn đọc cung cấp

Ngoài ra, một video khác ghi lại khoảnh khắc phỏng vấn người phụ nữ tên Loan (đến từ Quốc Oai) đã hòa viên tiêu viêm nữ Hoàng Sơn để uống, chữa viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày.

Cụ thể, trong video, người phụ nữ tên Loan cho biết: "Hàng tháng, em uống thuốc tây nhưng cứ bị đi bị lại. Khi được chỉ cách, em đã hòa viên tiêu viêm nữ vào cốc nước để uống. Uống hết 5 viên trong 5 ngày thì em nghỉ 15 ngày. 20 ngày sau đi nội soi. Vì trước nay em cứ ăn đồ chua cay là bị đau bụng nhưng sau 20 ngày đi nội soi, bác sĩ bảo dạ dày rất bình thường, các vét loét dạ dày, các vết xuất huyết đã khỏi đến 80% rồi. Sau này em uống thêm 3 viên nữa, đến nay không uống nữa nhưng cũng không thấy đau thêm lần nào".

  • Tự ý mua thuốc đau mắt đỏ khiến bệnh tăng thêm, dược sĩ 'chỉ điểm' thuốc điều trị đau mắt đỏ giả đang 'hoành hành' thị trường

    Tự ý mua thuốc đau mắt đỏ khiến bệnh tăng thêm, dược sĩ 'chỉ điểm' thuốc điều trị đau mắt đỏ giả đang 'hoành hành' thị trườngĐỌC NGAY

Có thể thấy, chỉ với một sản phẩm có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nhưng lại được "nổ" có thể vừa xử lý được các chứng viêm như viêm xoang, viêm họng, viêm dạ dày… mà lại an toàn, có thể ngậm, pha nước uống.

Liệu rằng, viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ Hoàng Sơn có đang "nổ" công dụng để lừa dối người tiêu dùng, nhằm tăng doanh thu? Vậy, hệ thống phân phối, đại lý của Công ty Hoàng Sơn đã và đang "nổ" ra sao, tư vấn khách hàng như thế nào để "chốt đơn" trong "phút mốt", mời độc giả đón đọc bài tiếp theo với tựa đề: "Bán sản phẩm của Hoàng Sơn, người đi chợ cũng thành 'chuyên gia tình yêu' để bắt bệnh bằng mắt thường và chốt đơn trong nháy mắt".

Trao đổi với phóng viên về các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục nữ, ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa khám Tự nguyện II (Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội) cho biết, cơ quan sinh dục của nữ giới bao gồm: Cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, vòi trứng, buồng trứng...

Viêm nhiễm phụ khoa, nấm phụ khoa, viêm lộ tuyến... là những bệnh dai dẳng và rất khó điều trị ở phụ nữ. Mỗi loại bệnh sẽ có phương án điều trị khác nhau.

Có những bệnh lý, bác sĩ phải vừa kê đơn viên đặt vừa phải kết hợp các loại thuốc khác sử dụng bằng đường uống. Có những bệnh phải sử dụng các phương pháp can thiệp tại chỗ. Cũng có loại viêm, chỉ cần vệ sinh, thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng thì bệnh sẽ khỏi.

Do đó, nếu người tiêu dùng, người bệnh tự ý mua viên đặt phụ khoa giống một mặt hàng tiêu dùng thông thường và tự ý sử dụng mà không hiểu về tình trạng bệnh lý của bản thân, sẽ rất nguy hiểm.

Bởi âm đạo là một ống cơ mặt, bên trong được lát bằng lớp niêm mạc mềm mại, rất nhạy cảm và có khả năng tự bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh.

Nếu người phụ nữ tự ý đặt thuốc vào âm đạo sẽ vô tình làm thay đổi môi trường âm đạo, gây viêm nhiễm, hơn nữa, các thuốc không rõ thành phần hay công dụng mà đặt vào âm đạo, có thể làm tổn thương niêm mạc âm đạo và xa hơn nữa có thể gây ung thư âm đạo.

Thực tế, hiện nay, có những viên đặt phụ khoa vừa có công dụng kháng viêm, vừa có tác dụng chống nấm, các chất kháng khuẩn, kháng virus và các thành phần làm tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong môi trường âm đạo. Vì thế, nếu không bị nấm hay viêm nhiễm mà đưa vào cơ thể viên đặt âm đạo có thể gây phản tác dụng.

Mặt khác, theo BS Thuỷ, mỗi người phụ nữ có cơ địa khác nhau, sinh sống ở môi trường nước khác nhau, điều kiện vệ sinh khác nhau, mắc bệnh cũng khác nhau nên nếu là người bán có tâm, họ sẽ khuyên người bệnh đến bác sĩ chuyên khoa để khám.

Bởi qua thăm khám, bác sĩ nắm được tình trạng bệnh, thể loại bệnh là viêm nhiễm loại nào, nấm ngứa do chủng nào gây nên. Từ đó, bác sĩ mới tư vấn và kê thuốc có thành phần phù hợp để điều trị dứt điểm.

BS Thủy khẳng định, không thể một loại thuốc mà kê đơn cho tất cả mọi người. Vì thế, chị em phụ nữ không nên tự ý đặt thuốc vào âm đạo nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Nên đi khám bác sĩ khi có những biểu hiện phụ khoa, không lạm dụng và tự ý dùng thuốc.

Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc tế Hoàng Sơn (địa chỉ: Thôn Tân Thành, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). Hiện công ty đang có trụ sở giao dịch tại tầng 12, tòa nhà văn phòng Nam Cường, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Trước đó, ngày 6/5/2021, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 14/QĐ-XPVPHC đối với Công ty cổ phần Dược phẩm quốc tế Hoàng Sơn, mức phạt 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) về hành vi quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Men Hoàng Sơn và Tố Nữ Hoàng Sơn.

Lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện hoạt động sản xuất, chế xuất các loại viên uống giả mạo bằng phương pháp thủ công ngay trong một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Viên đặt phụ khoa của Công ty Hoàng Sơn được 'thổi phồng' như thần dược, chữa được cả viêm dạ dày, viêm xoang, viêm họng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO