Vĩnh Phúc: Nghi vấn người tố cáo doanh nghiệp sai phạm bị hành hung đến bất tỉnh

Thứ 4, 16/10/2019, 15:34 GMT+7

PLBĐ - Ngày 10/10/2019, khi ông Lưu Văn Trình (thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đi từ khu vực hồ Thanh Lanh (xã Trung Mỹ) qua văn phòng của Công ty CP Nam Tam Đảo khoảng 400-500m thì bị một nhóm đối tượng gồm 4 người chặn đánh khiến ông bất tỉnh.

Trước đó, ông Lưu Văn Trình chính là người đứng ra tố cáo sai phạm của Công ty CP Nam Tam Đảo với các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc về việc công ty này đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên.

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Văn Trình cho biết: Chiều ngày 10/10/2019, khi đi vào khu lòng hồ Thanh Lanh thì thấy cây cối gia đình trồng trước đó đã bị phá và đổ đất chồng lên. Nghi ngờ việc này do công nhân của Công ty CP Nam Tam Đảo là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo gây ra, ông Trình đã đến văn phòng công ty này để nói chuyện.

“Đến chập tối, khi đi qua văn phòng công ty dược khoảng 400 - 500m thì tôi bị một nhóm đối tượng gồm 4 người bịt mặt bằng khẩu trang chặn xe. Một người mặc áo phông trắng cầm vật cứng đập mạnh lên đầu xe máy. Sau khi tôi ngã xuống đường thì nhiều đối tượng khác lao vào đấm đá vào vùng ngực và bụng. Tôi chỉ kêu được vài tiếng rồi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy tôi thấy nhiều người dân đứng xung quang dìu tôi vào một nhà dân và đưa đi cấp cứu. Đến hôm nay, phần ngực và bụng tôi xuất hiện nhiều vết bầm đỏ và vẫn rất đau”, ông Trình kể lại.

Ong-Trinh
Ông Lưu Văn Trình kể lại sự việc bị đánh ngày 10/10. 

Ông Trình cho biết thêm: “Ngày 05/10/2019, tôi làm đơn ra xã Trung Mỹ để phản ánh tình trạng cây cối bị phá, đất bị lấn chiếm và được UBND xã Trung Mỹ hẹn đến sáng 11/10 ra xã để giải quyết thì chiều ngày 10/10 tôi bị người ta đánh”.

Theo các kết quả khám và điều trị, ông Lưu Văn Trình nhập viện lúc 20h30’ ngày 10/10/2019. Bệnh nhân được chẩn đoán đa vết thương phần mềm ở vùng ngực. Ông Trình điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên từ ngày 10/10 đến hôm nay (16/10) thì được xuất viện về nhà.

Liên quan đến nội dung tố cáo của 13 hộ dân (trong đó có ông Lưu Văn Trình) thuộc thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên về việc Công ty CP Nam Tam Đảo - Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo có hành vi đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh, hiện nay Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc xác minh.

NDT01
Khu vực hồ Thanh Lanh bị san lấp. 

Cụ thể, sau khi làm việc với 13 hộ dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có báo cáo số 74/BC-TTr ngày 16/8/2019 gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc, về đề xuất giải quyết đơn của một số công dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang.

Trong đó, Thanh tra tỉnh ghi nhận các nội dung tố cáo của công dân, đồng thời đề xuất cơ quan chức năng có quyết định thanh tra toàn diện dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo do Công ty CP Nam Tam Đảo làm chủ đầu tư (thành viên tham gia Đoàn thanh tra gồm đại diện các sở: Thanh tra tỉnh, TN&MT, Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính và UBND huyện Bình Xuyên) nhằm giải quyết dứt điểm thắc mắc của công dân liên quan đến dự án.

Được biết, sau khi ông Lưu Văn Trình bị các đối tượng bịt mặt hành hung, Công an huyện Bình Xuyên đã xuống hiện trường, đồng thời gặp ông Trình tại nơi điều trị để xác minh, điều tra vụ việc.

PV

Nhóm PV