Vợ sảy thai, chồng liền trách "Chỉ ăn với đẻ cũng không xong" nhưng vừa dứt lời thì tiếng gằn giọng phía sau khiến anh tái mặt

Chủ nhật, 16/08/2020, 10:49 GMT+7

"Đi khám, bác sỹ nói bị bong rau 20%, nguy cơ sảy thai cao. Hôm ấy, em gọi điện nhắn chồng về sớm. Anh cằn nhằn rồi cũng à ừ, thế mà tới 9h tối vẫn chưa thấy người đâu", người vợ trẻ tâm sự.

Phụ nữ bước chân vào cuộc sống hôn nhân chẳng mong gì ngoài có được tấm chồng tử tế, biết quan tâm, chăm sóc bạn đời. Nhất là khi bụng mang dạ chửa, chồng chính là điểm tự quan trọng nhất họ cần. Tiếc rằng không phải ai cũng may mắn chọn được đúng người như mong đợi.

Cô vợ trong câu chuyện dưới đây cũng vì quá thất vọng với anh chồng vô tâm của mình đã vào mạng xã hội than thở: "Chồng em là người lúc nào cũng chỉ biết tới công việc. Đành rằng đàn ông có chí là tốt nhưng mọi thứ phải cân bằng giữa sự nghiệp với gia đình. Đằng này anh ích kỷ, chỉ lo cho bản thân. Sau cưới, anh ép vợ phải nghỉ việc với lý do không cần vợ làm kinh tế, chỉ cần em đứng sau làm hậu phương để anh tập trung lo sự nghiệp.

Em do dự nhiều song nghĩ thôi thì mình làm vợ, chịu lui lại 1 chút cho chồng tiến cũng chẳng sao. Thế nhưng càng ngày chồng em càng thể hiện rõ sự ích kỷ của anh.

Vợ sảy thai, chồng liền trách "Chỉ ăn với đẻ cũng không xong" nhưng vừa dứt lời thì tiếng gằn giọng phía sau khiến anh tái mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1 tháng 30 ngày thì cả 30 ngày anh đi tới khuya mới về, chẳng mấy hôm người không sặc mùi bia rượu. Vợ góp ý, anh nói đàn ông làm ăn chuyện bia rượu là bình thường. Đàn bà không biết đừng nhiều lời.

Cũng chính vì anh suốt ngày nhậu nhẹt, đi sớm về hôm như thế mà cưới gần 2 năm em mới có bầu. Cứ nghĩ chuẩn bị làm bố rồi, anh sẽ thay đổi, dành thời gian chăm lo cho vợ hơn. Tiếc rằng chồng em vẫn vô tâm như cũ. Mỗi tháng nhận lương đưa cho vợ 1 cục để tự chi tiêu. Với anh, tiền là tất cả nên đưa cho em rồi là anh không cần quan tâm gì hết.

3 tháng đầu em nghén kinh khủng, chỉ uống nước trắng cũng nôn, không ăn uống được phải vào viện nằm truyền dịch. Mệt mỏi kể với chồng mà anh thản nhiên như không, chỉ nói mỗi câu: 'Thiên hạ chửa đẻ đầy ra, chẳng ai như em'.

Nhiều hôm tủi thân em chỉ biết nằm ôm gối khóc. Nghĩ người ta bầu bí được chồng quan tâm đủ thứ, em lủi thủi1 mình quá mẹ đơn thân. Cũng may em còn được mẹ chồng tâm lý kéo lại, tuy không ở cùng nhà nhưng hiểu tính con trai nên bà thường xuyên chạy đi chạy lại mang đồ tẩm bổ sang chăm con dâu. Bản thân bà cũng nhiều lần khuyên nhủ, nhắc nhở anh bớt công bớt việc để ý tới vợ bầu song nói mãi anh vẫn chẳng thay đổi.

Cách đây 1 tuần, tự nhiên em bị đau bụng ra máu. Đi khám, bác sỹ nói bị bong rau 20%, khá nguy hiểm phải nằm yên tĩnh dưỡng. Hôm ấy, em gọi điện nhắn chồng về sớm. Anh cằn nhằn rồi cũng à ừ, thế mà tới 9h tối vẫn chưa thấy người đâu. Em mặc dù đã uống thuốc bác sỹ cho nhưng vẫn ra máu.

11h đêm đang nằm máu ộc ướt cả đệm. Vừa hoảng vừa đau, em vịn giường tính dậy thay băng, thế nào tới cửa nhà tắm bị trượt chân ngã đập mạnh người xuống đất, thế là máu chảy ồ ạt. Cố với điện thoại, em gọi kêu cứu với mẹ chồng rồi lịm đi.

Vào viện, em mê man nửa tỉnh nửa mê, nằm bàn cấp cứu vẫn nghe rõ tiếng bác sỹ nói chuyện với người nhà rằng thai không giữ được, phải phẫu thuật gấp mới cầm được máu. Họ yêu cầu người nhà ký giấy, chồng em lúc đó mới về tới nơi. Tay ký giấy, miệng lẩm bẩm: 'Chỉ ăn với đẻ cũng không nên hồn. Đúng là ăn hại'.

Thêm những lời 'xát muối' của chồng, em đau lịm cảm giác không thể mở nổi mắt. Vừa hay mẹ chồng em đi mua sữa nóng về cho con dâu. Đứng sau nghe thấy con trai nói, bà gằn ngay giọng: 'Anh im miệng lại cho tôi. Vợ anh bị thế này là vì có 1 người chồng vô tâm vô tính như anh đó. Anh nghĩ lại xem, từ ngày lấy anh nó được chồng chăm sóc ngày nào. Nó chửa anh không hỏi han. Biết vợ bị dọa sảy không về sớm chăm lo còn đi tới nửa đêm. Nếu anh về sớm hơn, chuyện đã không như vậy'.

Vợ sảy thai, chồng liền trách "Chỉ ăn với đẻ cũng không xong" nhưng vừa dứt lời thì tiếng gằn giọng phía sau khiến anh tái mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng em vẫn còn cố giải thích rằng phải đi làm. Mẹ anh gạt luôn: 'Ai cũng có công việc, nhưng không ai như anh đi tối ngày. Anh nghĩ mấy đồng tiền của anh nó là vạn năng, giải quyết được mọi chuyện à. Có bao giờ anh hỏi vợ xem giữa tiền với sự quan tâm của chồng, nó cần cái gì hơn không? Con ạ, tiền quan trọng thật nhưng tiền không mua được hạnh phúc đâu'.

Chồng em lúc đó mới nghệt mặt quay sang nhìn vợ. Mấy hôm sau em xuất viện, anh xin nghỉ 1 tuần chăm vợ, không cằn nhằn đay nghiến em như trước. Hi vọng sau biến cố này, anh ấy sẽ hiểu mà thay đổi thật sự các chị ạ".

Quả thật đối với phụ nữ, lấy chồng giống như đánh một canh bạc lớn, may mắn lấy được người đàn ông tâm lý thương vợ thì hạnh phúc, ngược lại lấy phải chồng vô tâm họ sẽ đau khổ, buồn tủi cả đời. Bởi họ luôn coi chồng là cuộc sống, là tất cả của mình mà không tiếc hi sinh mọi thứ vì người đàn ông mình chọn. Mong rằng các anh chồng hãy hiểu, quan tâm vợ hơn để họ không bao giờ có cảm giác thất bại trong cuộc hôn nhân của mình nhé.

Hải Hương