Võ sĩ Việt Nam chơi quả cảm ở Olympic, suýt tạo nên bất ngờ trước á quân thế giới

Chủ nhật, 25/07/2021, 16:32 GMT+7

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã có một trận đấu hay trước đối thủ từng giành chức vô địch châu Âu và á quân thế giới.

Ở vòng 1/16 hạng 51kg nữ môn boxing, Nguyễn Thị Tâm chạm trán Krasteva Stoyka Zhelyazkova. Võ sĩ người Bulgaria từng vô địch châu Âu hạng cân 54 kg năm 2018, cùng với đó là 2 lần lên ngôi á quân thế giới.

Dù đã bước sang tuổi 35 và phải ép cân để xuống thi đấu ở hạng 51kg nhưng Krasteva vẫn được đánh giá cao hơn Nguyễn Thị Tâm (27 tuổi).

Trong hiệp đấu đầu tiên, Krasteva chơi tốt và được các trọng tài cho điểm cao hơn (3 điểm 10, 2 điểm 9). Tuy nhiên bước sang hiệp 2, Nguyễn Thị Tâm đã chơi đầy nỗ lực với nhiều pha ra đòn chính xác. Điều này giúp cho võ sĩ của Việt Nam nhận được điểm số cao hơn trong hiệp đấu này.

Võ sĩ Việt Nam chơi quả cảm ở Olympic, suýt tạo nên bất ngờ trước á quân thế giới - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm suýt chút nữa đã tạo nên bất ngờ.

Tới hiệp 3 quyết định cả hai bên thi đấu giằng co. Thậm chí ở phần chấm điểm ở hiệp đấu này, có tới 3/5 trọng tài chấm điểm 10 cho Nguyễn Thị Tâm.

Đáng tiếc khi cộng tổng điểm cả 3 hiệp đấu, có 3 trọng tài cho điểm Krasteva cao hơn nên võ sĩ người Bulgaria giành chiến thắng với tỉ số 3-2 chung cuộc.

Võ sĩ Việt Nam chơi quả cảm ở Olympic, suýt tạo nên bất ngờ trước á quân thế giới - Ảnh 2.

Kết quả chấm điểm chi tiết trận đấu giữa Nguyễn Thị Tâm và Krasteva.

Dù Nguyễn Thị Tâm phải dừng bước sớm nhưng boxing Việt Nam vẫn còn một hi vọng khác là võ sĩ Nguyễn Văn Đương. Vào lúc 17h06 ngày 28/7 tới (giờ Việt Nam), Nguyễn Văn Đương sẽ chạm trán Erdenebat Tsendbaatar (Mông Cổ) ở vòng 1/8 hạng cân 52-57kg nam.

Linh Đan