Vợ Vũ Thanh: Tôi hét lên, chồng tôi vội buông tay cô gái kia, quỳ xuống xin lỗi tôi

Thứ 6, 03/12/2021, 14:21 GMT+7

"Không chỉ lần đó mà còn rất nhiều lần khác Vũ Thanh đi cặp kè, ngoại tình khiến tôi muốn buông bỏ vì quá sức chịu đựng", vợ diễn viên Vũ Thanh nói.

Vừa qua, tại chương trình Tình trăm năm, ca sĩ Lệ Hải đã lần đầu tiết lộ một câu chuyện bắt ghen chồng kém 11 tuổi là diễn viên Vũ Thanh. Cô kể:

"Tôi và Vũ Thanh quen nhau khi đi hát chung đoàn, về ở với nhau rồi cũng đi hát cùng nhau, không mấy khi tách nhau.

Vợ Vũ Thanh: Tôi hét lên, chồng tôi vội buông tay cô gái kia, quỳ xuống xin lỗi tôi - Ảnh 1.

Vũ Thanh và vợ

Cho tới bây giờ đã 42 năm, chúng tôi vẫn không có đám cưới nào với nhau hết. Sở dĩ như vậy vì thời đó chúng tôi đi diễn suốt, không có lúc nào ở nhà để chuẩn bị cưới xin.

Cứ năm này tháng nọ, chúng tôi đi miệt mài từ Hà Nội, Hải Phòng tới miền Trung, miền Nam… Chỗ nào chúng tôi cũng đi nên không có thời gian nghĩ tới chuyện làm đám cưới. Trên bản đồ Việt Nam có bao nhiêu chỗ chúng tôi đều đi hết.

Nhưng khổ nỗi, đi diễn nhiều như thế mà chẳng có tiền, dù chúng tôi rất khổ cực. Ngày đó đi hát đoàn khó khăn lắm. Đi cùng đoàn với tôi có anh Nguyễn Chánh Tín, anh Thanh Hoài, Hữu Thanh, Giang Tử. Tất cả chúng tôi phải đi hát bằng xe than.

Có lần, chúng tôi đi từ Sài Gòn tới Long Thành mà đi 5 tiếng đồng hồ chưa tới, mỗi khi xe lên dốc anh em phải xuống đẩy xe, còn không có chỗ ăn chỗ ngủ, phải ngủ ngay dưới sân khấu.

Tuy lúc nào cũng đi diễn cùng nhau nhưng vẫn có những lúc xảy ra ghen tuông.

Vợ Vũ Thanh: Tôi hét lên, chồng tôi vội buông tay cô gái kia, quỳ xuống xin lỗi tôi - Ảnh 3.

Chẳng hạn, có lần chúng tôi đi diễn ngoài Hà Nội, tôi đang ngồi tẩy trang thì nghe mấy cô trong đoàn bảo nhau: "Trời ơi, chồng đi cặp kè với ả bán vé ngoài kia còn vợ thì vẫn ngồi tỉnh bơ trong này".

Tôi suy nghĩ một lúc mới nhận ra họ đang nói mình, tức quá vội khoác áo chạy đi tìm chồng. Tôi nhìn ra bờ đê thì thấy chồng mình đang nắm tay một cô gái lạ đi tung tăng.

Tôi giận điên người, hét lớn: "Thanh!". Tiếng thét của tôi như trời sập. Chồng tôi nghe thấy rụng rời tay chân, vội buông tay cô gái kia chạy về, quỳ xuống xin lỗi tôi quá trời.

Nhưng tôi vẫn giận, quyết không nói chuyện trong nhiều ngày trời, mặc kệ cho muốn ra sao thì ra".

Vợ Vũ Thanh: Tôi hét lên, chồng tôi vội buông tay cô gái kia, quỳ xuống xin lỗi tôi - Ảnh 4.

Vũ Thanh nghe vợ kể xấu mình liền vội thanh minh: "Không phải đâu, chuyện đó là tôi hoàn toàn bị dụ. Tôi bị cô gái đó mồi chài. Tôi chỉ nhớ, lúc đang đi trên đê nghe tiếng vợ hét tên mình, tôi bấn loạn, hoảng hồn, không còn biết cô gái kia là ai, bủn rủn tay chân.

Tôi sợ tới mức bỏ tay cô gái kia nhảy xuống vũng bùn, bẩn hết người nhưng không dám về nhà, phải tới nhà một nghệ sĩ khác xin nước rửa chân tay rồi ngủ lại đó luôn, sáng hôm sau mới về".

Ca sĩ Lệ Hải thấy thế lập tức nói thẳng: "Không chỉ lần đó mà còn rất nhiều lần khác Vũ Thanh đi cặp kè, ngoại tình khiến tôi muốn buông bỏ vì quá sức chịu đựng".

Tùng Ninh