Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà

16/10/2024 14:01

Có rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu

Mề gà, bột mì, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành lá. Gia vị: Rượu gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu hào.

Cách chọn mề gà ngon

Để chọn mề gà ngon, bạn cần chọn mề gà có màu hồng tươi hoặc đỏ tươi, không nên chọn mề có màu nhạt hoặc xanh. Tránh chọn mề gà có đốm lạ hoặc màu sắc bất thường.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 3.

Chọn mề gà có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào không bị nhũn hay bở. Mề gà tươi sẽ có cảm giác chắc và không quá mềm. Nếu bề mặt mề gà có dấu hiệu nhớt hoặc dính, đó là dấu hiệu của mề gà đã để lâu.

Cách làm món mề gà chiên nước mắm

Sơ chế và ướp mề gà

Mề gà sau khi mua về thì bạn tiến hành làm sạch bằng cách rửa sơ qua với nước để loại bỏ bụi bẩn.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 4.
Sơ chế nguyên liệu

Sau đó cho vào nồi cùng với 20g hành tím cắt lát, 3 muỗng canh rượu gạo rồi cho nước vào ngập để đun sôi, sau đó bạn vớt mề gà ra và rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cắt mề gà thành những miếng vừa ăn và cho vào tô.

Chiên mề gà

Cho vào tô mề gà 2 muỗng canh bột mì, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô mề gà lại và sốc đều cho mề gà áo đều lớp bột bên ngoài.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 5.

Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng miếng mề gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Làm mề gà chiên nước mắm

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi băm để phi thơm. Tiếp tục bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn cho mề gà đã chiên vào và đảo đều cho mề gà thấm đều nước sốt là được. Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và đảo sơ 30 giây là có thể tắt bếp và cho ra dĩa để thưởng thức

Ăn mề gà cần lưu ý gì?

Mề gà là dạ dày của con gà, có công dụng nghiền nát thức ăn mà con gà ăn. Mề gà có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nhưng lại chứa lượng vi khuẩn lớn. Nên nếu mề gà không được xử lý sạch sẽ trước khi ăn thì có thể khiến mắc một số bệnh nguy hiểm liên quan đến ký sinh vật, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 6.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể xử lý sạch sẽ và sát trùng bằng muối cho mề gà trước khi mang chế biến thì đây sẽ là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/voi-nguyen-lieu-de-tim-ban-co-the-lam-mon-me-ga-chien-mam-gion-ngon-tai-nha-17224101600000432.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/voi-nguyen-lieu-de-tim-ban-co-the-lam-mon-me-ga-chien-mam-gion-ngon-tai-nha-17224101600000432.htm
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO