Vụ án tranh chấp kéo dài tại trường Newton: Đã tổ chức cưỡng chế thành công theo quy định pháp luật

Thứ 2, 08/11/2021, 09:25 GMT+7

Liên quan tới vụ “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Giáo dục TDS Việt Nam và bị đơn là trường THCS - THPT Newton, ngày 4/11/2021, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế tài sản theo nội dung bản án 215/2020/KDTM-PT của Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 30/11/2020.

Cụ thể, sau 3 lần bị trì hoãn, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đã ra thông báo lần thứ 4, số 112/TB-CCTHADS ngày 1/11/2021 về việc cưỡng chế giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho trường Newton.

Vụ án tranh chấp kéo dài tại trường Newton: Đã tổ chức cưỡng chế thành công theo quy định pháp luật - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.

Nội dung cưỡng chế là giao quyền sử dụng diện tích 2896,3m2 đất tại lô TH1, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và tài sản gắn liền với đất là 1/2 tòa nhà 6 tầng được xây dựng trên diện tích đất nêu trên cùng các trang thiết bị mà cả trường Newton và Pascal đã đầu tư.

Do tính chất phức tạp, từ hơn 7h, gần 200 chiến sỹ công an đã lập hàng rào giám sát nhiều vòng để bảo vệ buổi cưỡng chế. Lực lượng chức năng chỉ cho phép những người làm nhiệm vụ (đủ 2 mũi tiêm Vác xin Covid-19 và có test nhanh âm tính, đã đăng ký trước) được tiếp cận hiện trường. Sau đó, lực lượng cưỡng chế đã tiến hành đọc thông báo cưỡng chế thi hành án. Hàng trăm người cùng nhiều phương tiện máy móc được huy động để thực hiện vụ cưỡng chế an toàn, đúng quy trình.

Hiện toàn bộ quyền sử dụng diện tích 2896,3m2 đất tại lô TH1, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cùng 1/2 tòa nhà thuộc lô TH1 đã được lực lượng chức năng tiến hành cắm mốc ranh giới, lập biên bản bàn giao cho trường Newton. Phần trang thiết bị tại đây, trường Newton đã tặng lại cho trường Pascal để các thầy cô giáo cùng các học sinh của trường Pascal sử dụng.

Vụ án tranh chấp kéo dài tại trường Newton: Đã tổ chức cưỡng chế thành công theo quy định pháp luật - Ảnh 2.

Sau khi cưỡng chế sách vở của học sinh và các trang thiết bị dạy học tại các lớp vẫn còn nguyên.

Đây là vụ việc rất hy hữu trong giáo dục ngay giữa Thủ đô khi ngôi Trường Pascal với trang thiết bị được đầu tư hàng chục tỷ đồng bị ngăn cản hoạt động, gây thiệt hại vô cùng lớn cho nhà trường và ảnh hưởng tâm lý phụ huynh - học sinh.

Việc cưỡng chế thành công đã đem lại niềm vui cho các em học sinh cũng như tất cả các phụ huynh học sinh được yên tâm khi gửi gắm con học tại trường Newton.

Lê Vy