Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến chết: Nhiều phụ huynh phản ứng việc bán roi mây trên mạng

Thứ 4, 29/12/2021, 15:35 GMT+7

Theo tìm hiểu, những chiếc roi mây này được rao bán công khai trên mạng, thậm chí được đính kèm với chú thích "roi mây thần thánh để dạy dỗ bé" khiến nhiều người không khỏi shock.

Những ngày gần đây, dư luận đang hết sức phẫn nộ trước vụ án "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong tại TP.HCM. Tại cơ quan công an, đối tượng Võ Nguyễn Quỳnh Trang đã thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Th. là cha của bé gái N.T.V.A. (SN 2013). Hai người chung sống tại chung cư cao cấp phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trang khai nhận, trong quá trình sinh sống, bản thân đã nhiều lần đánh đập bé A., thậm chí còn đặt mua roi mây để dạy bé A. học. Do nhiều lần đánh đập bé nên roi mây bị gãy, Trang chuyển sang dùng gậy gỗ.

Đối tượng "dì ghẻ" khai nhận đã mua roi mây để dạy cháu bé 8 tuổi học, sau khi roi mây gãy thì đổi sang gậy gỗ

Lời khai này khiến dân tình không khỏi thương tiếc xót xa cho cháu bé xấu số, đồng thời càng căm phẫn hơn trước hành động vô nhân tính của "dì ghẻ" Võ Thị Quỳnh Trang. Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh cũng đặt câu hỏi to đùng trước tình trạng những vật dụng như roi mây lại được rao bán công khai trên mạng.

Theo tìm hiểu, chỉ cần lướt một vòng trên mạng, không khó để tìm được những bài đăng rao bán các thể loại roi như roi mây. Đáng chú ý là đính kèm sản phẩm còn là những lời chú thích đầy tranh cãi như: "roi mây chính hiệu thần thánh"/ "roi mây dạy dỗ bé"/ "roi mây dạy trẻ"...

Những chiếc roi mây thế này được rao bán rộng rãi trên mạng kèm lời PR "roi mây thần thánh dạy dỗ bé"

MC Minh Trang của VTV - người còn được biết đến là hot mom 4 con đình đám trên MXH mới đây cũng có những chia sẻ liên quan. Cô tỏ ra khá thắc mắc khi những sản phẩm hơi hướm bạo lực thế này lại được bày bán tràn lan, thậm chí người mua cũng rất đông.

"Mình không biết bao nhiêu % lời khai của các đối tượng kia là trung thực, nhưng có vẻ việc 'mua roi mây trên mạng về dạy dỗ bé' là có thật… Mình thử tìm thì chưa đầy 1 giây đã có cả vài nghìn kết quả trên Google... Phía dưới là những dòng review không thể sống động và chân thật hơn: 'Roi hơi ngắn nhưng là mây xịn. Đánh phát nào chắc phát đó', rồi 'Roi chất lượng nhưng vẫn hơi to, bé tí nữa thì đánh mới thấm được'…", cô bức xúc.

Vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến chết: Nhiều phụ huynh phản ứng việc bán roi mây trên mạng - Ảnh 3.

Với tư cách một người đã làm mẹ, MC Minh Trang cảm thấy rất bất ngờ trước tình trạng này

Bên dưới bài đăng của MC Minh Trang, nhiều bậc phụ huynh cũng để lại những ý kiến tương tự. Phần đông cho rằng dẫu biết người bán không sai vì người mua dùng vào mục đích gì hoàn toàn do người mua nhưng những sản phẩm rao bán trên mạng thế này cũng cần được kiểm soát. Đặc biệt, thực trạng dùng đòn roi để dạy dỗ trẻ em cũng cần được chấm dứt.

- Mình còn chưa dám quát con bao giờ. Thật sự là bạo lực bằng roi hay lời nói đều không có tác dụng gì đâu.

- Thực ra thay vì cấm bán, cấm đăng thì mỗi người nên tự tăng nhận thức, để có đăng cũng không ai mua không ai dùng... Mà hic, giờ mình mới biết là có bán cả cái này cơ.

- Bán roi hay không không quan trọng. Quan trọng là bố mẹ và người lớn có còn tư tưởng đánh con mới là dạy dỗ hay không thôi. Chứ không có roi mây họ vẫn đánh con bằng nhiều dụng cụ khác. Kinh khủng hơn roi mây nhiều.

- Thật không hiểu nổi sao những sản phẩm như thế này lại tồn tại trên thị trường, thế này khác gì nối giáo cho giặc đâu.

- Chỉ nói riêng tới việc trong tư duy có ý định tìm kiếm và bỏ tiền ra để mua 1 thứ gì đó về làm công cụ để đánh con, tức là đã không có chút nhân tính nào với đứa trẻ rồi. Đây là hành vi giết người cố ý và có chủ đích, quá man rợ!

- Không nghĩ lại có mặt hàng này đăng bán.

- Người bán chỉ bán được nếu có người mua! Một xã hội văn minh phát triển cần bắt đầu từ việc "nhổ tận gốc" những loại cỏ dại này, không phải cái gì cũng thể bán! Hoặc không phải cứ làm cha làm mẹ là cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm!

Ảnh: Tổng hợp

M416