Vụ cả gia đình cầm bàn, ghế "phang" nhân viên lấy mẫu xét nghiệm: Không đồng ý lấy mẫu tại chỗ vì sợ lây nhiễm chéo

Thứ 7, 25/09/2021, 12:44 GMT+7

Cơ quan công an quận 8 cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi chống người thi hành công vụ đối với nhóm người xô xát, hành hung nhân viên y tế lấy mẫu tại quận 8 vào ngày 24-9.

Vụ việc xô xát giữa 3 người dân và 2 nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM đã gây xôn xao dư luận trong những giờ vừa qua.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại số 618/18 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 vào trưa 24/9 vừa qua, thông tin trên tờ Tuổi trẻ cho biết.

Người dân cầm ghế đánh nhân viên lấy mẫu xét nghiệm

Cụ thể, vào thời gian trên, tổ lấy mẫu xét nghiệm gồm 1 bác sĩ và 2 tình nguyện viên thực hiện lấy mẫu (gần hoàn thành) cho các hộ dân thuộc tổ dân phố 9, khu phố 1, phường 4, quận 8.

Trong lúc hai nhân viên y tế gồm anh Nguyễn Hoàng Nam (27 tuổi), Ngô Quốc Phong (24 tuổi), Dương Thái Nguyên (27 tuổi) đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng trước nhà số 618, ông L.T.T. (50 tuổi, ngụ tổ dân phố 9) từ trong nhà đi ra và yêu cầu được phát que xét nghiệm để đem về tự lấy mẫu.

Đề phòng việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình, anh Phong không phát que, còn ông T. không đồng ý lấy mẫu tại chỗ vì sợ lây nhiễm chéo. Mâu thuẫn khiến 2 người xảy ra xô xát và được anh Nam can ngăn.

Lúc này, vợ và con ông T. chạy đến dùng bàn ghế nhựa ném vào các nhân viên y tế.

Vụ cả gia đình cầm bàn, ghế "phang" nhân viên lấy mẫu xét nghiệm: Không đồng ý lấy mẫu tại chỗ vì sợ lây nhiễm chéo - Ảnh 2.

Vụ việc sau đó đã được người dân chứng kiến trình báo lên cơ quan chức năng. Công an phường 4 phối hợp với Công an quận 8 đã mời những người liên quan đến làm việc.

“Công an quận củng cố hồ sơ làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ để xử lý nghiêm, tránh gây dư luận xấu”, đại diện Công an quận 8 thông tin trên Zingnews cho biết. 

HẠ VŨ