Vụ dòi bò lúc nhúc trên pate: Chủ quán giải trình gì với cơ quan chức năng?

11/05/2024 15:00

Theo UBND phường Đề Thám, chủ quán bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình đã lên làm việc với tổ liên ngành.

Cửa hàng bánh mì chảo Cột điện quán cơ sở Thái Bình đóng cửa.

Cửa hàng bánh mì chảo Cột điện quán cơ sở Thái Bình đóng cửa.

Liên quan đến sự việc dòi bò lúc nhúc trên miếng pate, ngày 11/5, lãnh đạo UBND phường Đề Thám (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết, chủ cửa hàng bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình, đã lên làm việc với lực lượng chức năng.

“Làm việc với tổ liên ngành, chủ quán đã giải trình sự việc và thừa nhận có dòi trên miếng pate. Hiện quán đã đóng cửa, không hoạt động nữa, chuỗi thương hiệu sản phầm cũng rút về”, vị này nói.

Theo lãnh đạo phường Đề Thám, tổ liên ngành đã có báo cáo với cơ quan có thẩm quyền. Vụ việc này vợt quá thẩm quyền của phường nên chính quyền đã trình lên cấp thành phố để xử lý. Chủ cửa hàng bánh mỳ này không phải người địa phương mà thuộc một huyện khác của tỉnh Thái Bình.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh dòi bò lúc nhúc trên miếng pate tại một quán bánh mì chảo ở phường Đề Thám, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Quán này thuộc chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán.

Theo clip, một nhóm khách đến quán bánh mì chảo. Khi nhân viên mang đồ ra, khách phát hiện dòi bò lúc nhúc trên miếng pate nên đã thông báo. Lúc này, nhân viên đề nghị đổi chảo mới, song nhóm khách từ chối dùng bữa.

Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán xác nhận, sự việc xảy ra tại chi nhánh ở TP Thái Bình.

Dòi bò lúc nhúc trên miếng pate.

Dòi bò lúc nhúc trên miếng pate.

Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán, đơn vị đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động cơ sở Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa quản lý được sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu. Từ đó, sự việc đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khách hàng và uy tín thương hiệu. 

Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán cho hay, pate dùng cho bánh mì chảo là loại đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán.

Nguyên liệu này được nhập từ tổng hệ thống, sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định. Tuy nhiên, quá trình bảo quản pate tại cơ sở Thái Bình chưa đảm bảo quy định nên khiến pate bị hỏng.

Bánh mì chảo Cột Điện Quán gửi lời xin lỗi đến toàn thể khách hàng của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình và gọi điện xin lỗi 3 khách hàng gặp sự cố ngày 7/5. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Vụ dòi bò lúc nhúc trên pate: Chủ quán giải trình gì với cơ quan chức năng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO