Xoài chín rụng đầy gốc, giá rẻ như cho cũng không ai mua

Thanh Hải 21/04/2020 09:01

Nông dân trồng xoài năm nay thua lỗ nặng vì giá xoài rẻ như cho, không ai mua do thị trường xuất khẩu lẫn trong nước giảm mua.

Ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Hợp tác xã xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), cho biết mấy hôm nay giá xoài cuối vụ có nhích lên nhưng vẫn rất rẻ.

"Chỉ còn hơn một tuần nữa là coi như hết vụ thu hoạch, thay vì như mọi năm, giá đều tăng gấp đôi nhưng giờ xoài vẫn rẻ bèo" - ông Bảo nói.

hinh-xoai-rung1_euxn
Xoài chín rụng đầy những vườn xoài ở Đồng Nai nhưng không ai mua.

Theo ông Bảo, xoài Đài Loan hiện nằm ở mức giá trên dưới 6.000 đồng/kg. Xoài ba mùa mưa (xoài ghép) chín rụng đầy gốc chỉ có giá 2.000-3.000 đồng/kg. Xoài cát Hòa Lộc nhích lên được mức giá 15.000-20.000 đồng/kg.

Do đầu ra xuất khẩu giảm, thị trường trong nước cũng giảm sức mua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên vụ xoài năm nay nhiều nông dân thua lỗ.

hinh-xoai-rung2_znzy
Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến đầu ra xuất khẩu bế tắc, thị trường trong nước giảm mua khiến giá xoài rớt thê thảm, không ai mua.

“Thời điểm vào chính vụ thu hoạch, giá xoài cát Hòa Lộc chỉ 10.000 đồng/kg, xoài Đài Loan chưa tới 4.000 đồng/kg. Còn xoài ghép chín rụng đầy gốc nhưng không ai mua” - ông Bảo nói.

(Theo pháp luật TP HCM)

https://plo.vn/kinh-te/xoai-chin-rung-day-goc-gia-beo-chi-2000-dong-kg-906922.html

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Xoài chín rụng đầy gốc, giá rẻ như cho cũng không ai mua
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO