Xót lòng bé trai 14 tháng tuổi 'gồng mình' chống chọi với 2 căn bệnh ung thư

Thứ 2, 29/06/2020, 14:01 GMT+7

14 tháng kể từ khi chào đời, cũng là quãng thời gian bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên gắn liền với bệnh viện.

Ngày thứ 7 từ khi bé Hoàng Nguyên lọt lòng, gia đình anh Nguyễn Mạnh Cầm (SN 1994, thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) bàng hoàng khi đón nhận tin con trai mình bị mắc những chứng bệnh hiểm nghèo.

“Khoảng tháng 5/2019, khi cháu sinh được gần 1 tuần, vợ tôi thấy cháu sốt cao, chướng bụng nôn trớ. Vợ chồng tôi cứ nghĩ khả năng con bị lồng ruột, nhưng không ngờ khi chuyển vào bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột và teo phổi”, anh Nguyễn Mạnh Cầm thở dài.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 1

Chào đời được 7 ngày tuổi thì bé Hoàng Nguyên đã được chẩn đoán mang trong mình nhiều chứng bệnh.

Sau 5 tháng điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội, bệnh tình của bé Hoàng Nguyên vẫn tiến triển rất chậm, những cơn sốt thường xuyên tái phát. Các bác sĩ tại đây đã chuyển Nguyên vào bệnh viện TW Huế. Sau nhiều lần xét nghiệm, các bác sĩ kết luận Nguyên bị ung thư máu. 

Nghe kết luận của bác sĩ vợ chồng anh Cầm như rụng rời chân tay. Kể từ đó, cuộc sống của vợ chồng anh là những chuỗi ngày rong ruổi khắp các bệnh viện để tìm cách cứu lấy đứa con bé bỏng với hy vọng mong manh.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 2

Sau một thời gian thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu bị ung thư máu.

Chị Lê Thị Thùy Trang (SN 1993), mẹ bé Nguyên kể: “Kết quả xét nghiệm con em bị ung thư máu dòng Lympho nguy cơ cao. Chỉ thời gian ngắn sau khi phát bệnh, biểu hiện bệnh của con rất nghiêm trọng. Chỉ trong vòng 28 ngày mà cháu đã vào 3 lần hóa chất. Mỗi ngày cứ mỗi mũi tiêm vào cơ thể của cháu. Trên người cứ chỗ nào có ven là chỗ đó có mũi tiêm thâm tím”.

Vừa nói chị Trang vừa chỉ vào những vết thâm bầm tím trên cơ thể của cậu bé 14 tháng nhưng chỉ vẻn vẹn 9kg.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 3

14 tháng kể từ khi chào đời, cũng là quãng thời gian bé Hoàng Nguyên gắn liền với bệnh viện.

Nằm trong bệnh viện Nhi TW Huế, hễ có một đứa trẻ trong phòng chuyển biến xấu chị Trang chỉ biết ôm con phấp phỏng lo sợ điều xấu nhất cũng sẽ xảy đến với thiên thần của mình.

Nhiều đêm con lên cơn sốt, khóc vì đau do biến chứng của những đợt hóa trị, trái tim người mẹ lại quặn thắt lại. Không người thân bên cạnh, chị Trang chỉ biết động viên mình dũng cảm để cùng con vượt qua.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 4

Mỗi lần nhìn con cười chúm chím, chị Trang lại lo sợ một ngày nào đó, nụ cười thiên thần trên sẽ rời xa chị mãi mãi.

Do thường xuyên dùng hóa chất và tiêm nên dù đã 14 tháng nhưng cậu bé Hoàng Nguyên vẫn chưa thể ngồi được. Ngoài gương mặt bầu bĩnh như thiên thần, da dẻ em lại xanh xao, èo uột.

Từ ngày bé Nguyên bị bệnh, chị Trang phải nghỉ việc để chăm sóc con ở bệnh viện. Chỉ còn một mình anh Cầm đi làm lo tiền chữa bệnh cho bé Nguyên và tiền ăn cho cả gia đình. Cô con gái đầu cũng gửi ông bà nội. Gần 1 năm qua, số lần mẹ con chị Trang gặp nhau chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 5

Chưa điều trị xong ung thư máu thì nay bé Hoàng Nguyên lại mắc thêm bệnh ung thư tủy.

“Tội lắm chị à! Mỗi lần gọi điện cháu cứ hỏi bao giờ em khỏe để mẹ về ôm con ngủ với, con nhớ mẹ và em lắm. Nghe con nói mà em thương đứt ruột. Em cũng muốn lắm, muốn con em khỏe mạnh để gia đình em đoàn tụ bên nhau”, giọng chị Trang nghẹn lại.

Ngoài công việc phụ hồ, hễ có công việc gì kiếm thêm thu nhập anh Cầm lại tranh thủ làm với mong muốn có thêm chút tiền để lo cho vợ con.

Nguồn thu ít ỏi, gia đình anh đã nhờ nhà nội ngoại vay cầm cố ngân hàng ngôi nhà được khoảng 400 triệu đồng. Số tiền này chỉ đủ cho 5 tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương ở Hà Nội.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 6

Các bác sĩ cho biết, để có hy vọng cứu lấy thiên thần nhỏ, số tiền chữa trị lên đến 1 tỷ đồng.

Để trang trải cho những khoản tiền thuốc tháng tại Bệnh viện Trung ương Huế, anh Cầm ở nhà tiếp tục vay mượn bạn bè, anh em hơn 200 triệu đồng để cứu lấy con.

“Ngoài một số chi phí được bảo hiểm chi trả thì hầu như các loại hóa chất điều trị cho cháu đều phải mua ngoài. Trung bình mỗi lọ hóa chất có giá từ 3- 4 triệu/ chai. Cứ mỗi tuần tiền thuốc kháng sinh, cấy máu, xét nghiệm, tiền phòng là gần chục triệu, chưa kể tiền sinh hoạt. Em lo vòng truyền hóa chất sắp tới không biết lấy tiền đâu ra. Nhà thì không có để mà thế chấp vay mượn thêm, trong khi phác đồ điều trị của bé vẫn còn đến 4 đợt vào thuốc …”, anh Cầm lo âu.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 7

Ánh mắt thiên thần của cháu bé phải chịu đựng quá nhiều nỗi đau từ khi chào đời đến nay khiến nhiều người không khỏi cầm lòng.

Đang trong lúc chạy vạy chữa bệnh cho con thì gia đình anh Cầm lại ngã quỵ khi hay tin cháu Hoàng Nguyên bị mắc thêm căn bệnh ung thứ 2 – ung thư tủy.

 “Khi nghe bác sĩ thông báo mà em suy sụp luôn. Bác sỹ bảo với em 7,5% tủy của cháu có tế bào ung thư. Lắm lúc tủi thân, em nghĩ cả hai vợ chồng đều sống lương thiện, chí thú làm ăn sao cuộc đời đày đọa con em như vậy”, những giọt nước mắt cứ tuôn rơi hai bên má chị Trang.

Cầu mong phép mầu đến với bé trai 1 tuổi bị ung thư kép hành hạ - 8

Chị Trang cho biết, dù một chút hy vọng mong manh vợ chồng chị vẫn sẽ cứu lấy con.

Để cứu lấy thiên thần nhỏ, các bác sĩ cho biết cần số tiền gần 1 tỷ đồng, phía bệnh viện sẽ hỗ trợ một phần chi phí. Riêng gia đình cần chuẩn bị 300  triệu – 400 triệu để điều trị cho cháu.

“Hơn 1 năm nay, vợ chồng em mòn mỏi chờ đợi ngày con được sớm khỏe mạnh, dù một chút hy vọng mong manh chúng em cũng sẽ cứu lấy con. Nhưng giờ bọn em biết lấy tiền đâu ra bây giờ…”, chị Trang chia sẻ.

Nghĩ đến số tiền cứu lấy sự sống cho con sắp tới chị Trang không cầm nổi nước mắt. chị chỉ biết ôm con vào lòng mà trái tim quặn thắt. Cậu bé Hoàng Nguyên được mẹ ẵm chỉ biết cười, nụ cười em thật đẹp. Chúng tôi chỉ mong nụ cười ấy sẽ còn nở mãi trên gương mặt của em…

(Theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cau-mong-phep-mau-den-voi-be-trai-1-tuoi-bi-ung-thu-kep-hanh-ha-20200624214409379.htm

Thanh Hải