Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá cùng lời nhắn "con là một người mẹ tội lỗi"

Thứ 6, 08/01/2021, 09:20 GMT+7

Một bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi gần cổng chùa cùng vài bộ quần áo và lá thư với nội dung "Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h45 trưa ngày 7/1, người dân trong khi di chuyển qua khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực cổng chùa. 

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá cùng lời nhắn "Con là một người mẹ tội lỗi, con không nuôi được con mình vì không biết bố cháu là ai..." - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi gần cổng chùa.

Lại gần kiểm tra, người dân phát hiện một chiếc giỏ nhựa bên trong có một bé trai mới sinh được ít ngày được để ở gần cổng chùa Khánh Long trong thời tiết giá rét. Ngoài ra có vài bộ quần áo trẻ nhỏ cùng lá thư tay với nội dung: "Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi không thể tha thứ nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”. 

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá cùng lời nhắn "Con là một người mẹ tội lỗi, con không nuôi được con mình vì không biết bố cháu là ai..." - Ảnh 2.

Lá thư được người mẹ để lại với nội dung không thể nuôi con, nhờ nhà chùa nuôi hộ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng các tăng ni đã đưa cháu bé vào chùa để tiến hành ủ ấm đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền xã La Sơn. 

Ngày 8/1, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết chính quyền địa phương đang phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho một bé trai mới sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá cùng lời nhắn "Con là một người mẹ tội lỗi, con không nuôi được con mình vì không biết bố cháu là ai..." - Ảnh 3.

Hiện bé trai sơ sinh đang được chăm sóc tại nhà chùa, sức khỏe ổn định.

Sau khi nghe tin, UBND xã La Sơn đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc đồng thời đưa cháu bé đi kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy cháu bé nặng 3,6kg, sức khỏe bình thường. Hiện chính quyền xã đã bàn giao cháu bé cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc.

Theo quy định, chúng tôi sẽ bàn giao cháu bé cho chùa chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau 15 ngày, nếu không có cá nhân nào là người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu”, ông Tuấn cho biết.

Gia Đoàn