Xót xa mẹ đơn thân chăm con gái mắc bệnh ung thư, ông bà ngoại tính bán căn nhà duy nhất để có tiền chữa trị cho cháu

Thứ 6, 26/11/2021, 14:08 GMT+7

Làm mẹ đơn thân, chị Hà một mình gồng gánh chăm sóc cho cô con gái trong chật vật. Giờ con mắc bệnh ung thư, người mẹ ấy rơi vào bế tắc khi chi phí điều trị của con nhiều thêm mỗi ngày.

Không may mắn trong chuyện tình cảm, chị Nguyễn Thị Hà ở thôn Trại Hà, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh làm mẹ đơn thân, chị đặt tên con gái là Nguyễn Hà Trang. Hiểu được sự thiệt thòi của con khi từ bụng mẹ đã không có bố, chị dồn cả tình yêu thương vào con. Vượt cạn một mình rồi nuôi nấng con, người mẹ đơn thân ấy nhiều lần gặp phải không ít khó khăn. Thế nhưng chị luôn cố gắng bù đắp cho con không phải tủi thân với bạn bè.

Xót xa mẹ đơn thân chăm con gái mắc bệnh ung thư, ông bà ngoại tính bán căn nhà duy nhất để có tiền chữa trị cho cháu - Ảnh 1.

Tóc của Trang đã rụng hết vì bệnh ung thư. Ảnh GD

Từng ngày trôi qua, hai mẹ con chị rau cháo nương tựa vào nhau. Hà Trang được mẹ lo ăn học đủ đầy. Trang là niềm tự hào của mẹ. Thế nhưng, mọi thứ không may lại ập xuống với Trang. Vừa thi đỗ vào trường THPT Quế Võ 1 của tỉnh vào tháng 7/2021, Hà Trang thấy cơ thể có biểu hiện bất thường. Chân của Trang sưng lên, đau nhiều.

Ban đầu, mẹ con Trang cũng chỉ nghĩ là do va đập vào đâu đó nên mới bị vậy. Nhưng không ngờ, hơn 1 tuần tình trạng không đỡ mà chân càng sưng to hơn. Lúc này, chị Hà đưa con vào bệnh viện huyện khám. Bác sĩ bảo Trang mắc viêm khớp, cho thuốc về uống. Ròng rã hơn tháng trời đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác mới phát hiện Trang có một khối u nhầy kích thước 44 cm. Các bác sĩ khuyên chị Hà đưa con về bệnh viện K thăm khám, điều trị.

Thời điểm này lại đúng lúc Hà Nội thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, bệnh viện K hạn chế tiếp bệnh nhân. Chị Hà đưa con sang Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ kiểm tra và cho sinh thiết có kết luận Trang bị ung thư xương. Con gái đổ bệnh, chị Hà suy sụp.

Chị Hà bảo, khi nghe kết quả bệnh của con, bản thân không còn đủ sức nữa. Trang vốn là điểm tựa và nỗ lực sống của chị. Không ngờ, niềm hi vọng nhỏ nhoi ấy giờ cũng bị bệnh tật hành hạ.

Xót xa mẹ đơn thân chăm con gái mắc bệnh ung thư, ông bà ngoại tính bán căn nhà duy nhất để có tiền chữa trị cho cháu - Ảnh 2.

Mẹ con chị Hà rất mong nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Vào giữa tháng 9/2021, Trang nhập viện Bệnh viện K Tân Triều để truyền hoá chất. Từng giọt hoá chất đau đớn xâm nhập cơ thể của Trang. Chị Hà từng ngày nhìn con rụng từng mảng tóc trên đầu mà nhiều lúc vội phải lén quay đi lau giọt nước mắt.

Chị Hà làm công việc tự do thu nhập ít ỏi. Một mình nuôi con đã vô cùng chật vật. Giờ mỗi đợt con gái điều trị truyền hóa chất mất 6 triệu đồng/đợt. Đợt gần nhất vừa rồi tốn hơn 30 triệu đồng tiền thuốc, chị Hà gần như kiệt sức vì xoay sở tiền điều trị cho con. Đến giờ chị Hà đã phải thanh toán tiền điều trị lên hơn 80 triệu đồng. Số tiền ấy chị đi vay mượn khắp nơi mới có được.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của Trang vẫn chưa được ổn định. Bác sĩ đánh giá Trang phải truyền hoá chất xong mới có thể phẫu thuật được. Trang nhập viện từ tháng 6. Trang bị ung thư xương chưa có di căn.

Một mình chăm sóc con ở bệnh viện, chị Hà cũng không thể dựa được vào ai. Ở quê, gia đình ông bà ngoại khó khăn. Bố mẹ sức khỏe yếu, bố chị Hà mắc bệnh phổi thường xuyên nhập viện. Còn mẹ chị bán rau nhặt nhạnh tiền lẻ lo thuốc thang cho bố chị. Mới đây, bà bảo nếu tiền thuốc quá nhiều thì sẽ bán căn nhà duy nhất đang ở để lo cứu cháu.

Nghĩ con mình là con gái nhưng giờ chẳng còn sợi tóc, hàng ngày nằm thở dốc, đau đớn vì bệnh tật mà chị Hà không thể cầm được nước mắt. Để con an tâm, chị vội lén quay đi. Trang hiểu và thương mẹ rất nhiều. Nhiều khi Trang phải động viên mẹ rằng mình sẽ sớm khỏe lại rồi đi kiếm tiền lo cho mẹ, ông bà ngoại.

Nghe những lời động viên của con, chị Hà càng đau đớn hơn. Chị chỉ mong con gái bất hạnh của mình có thể sớm ổn định sức khỏe, ở bên chị nhiều hơn. Thế nhưng, hoàn cảnh hiện tại của hai mẹ con chị đang rất cần sự chung tay của cộng đồng khi mà chi phí điều trị rất tốn kém.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hà - Mã số 713 xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Hà, thôn Trại Hà, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 713

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 713

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0971445168

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 713

Theo Hà My/Giadinh.net

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ms-713-xot-xa-me-don-than-cham-con-gai-mac-benh-ung-thu-ong-ba-ngoai-tinh-ban-can-nha-duy-nhat-de-co-tien-chua-tri-cho-chau-172211126090719751.htm