Xót xa mẹ đơn thân mắc ung thư nuôi hai con thơ, nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở

Thứ 7, 13/11/2021, 11:05 GMT+7

Căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối đang dần tàn phá cơ thể chị. Một mình nuôi hai con nhỏ, người mẹ đơn thân ấy giờ lo sợ một ngày không còn lo được cho con. Các con của chị cũng sẽ có nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở.

Hoàn cảnh của chị Đinh Thị Thoa, 32 tuổi ở thôn Hạ, xã Nghĩa Phúc, Thị xã nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái thật sự xót xa. Bởi chị mang trong mình căn bệnh ung thư vú nhưng nuôi hai con thơ một mình. Đi viện, chị đành để các con ở nhà. Trong vòng một tháng qua, chị Thoa đã trải qua ca 5 lần cấp cứu.

Xót xa mẹ đơn thân mắc ung thư nuôi hai con thơ, nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở - Ảnh 1.

Chị Thoa đang bị bệnh ung thư vú hành hạ

Cuộc đời chị Đinh Thị Thoa là chuỗi ngày dài đầy những bất hạnh. Năm 2019, chị phát hiện bị bệnh ung thư. Lúc đó, chị đang mang thai con trai thứ 2. "Ban đầu sờ thấy ngực xuất hiện khối u nhỏ nhưng tôi nghĩ bình thường. Vì điều kiện khó khăn và cũng muốn sinh con xong mới đi khám. Chịu đựng đau đớn, tháng 12 tôi sinh con. Sau hai tháng, khối u phát triển nhanh chóng rồi vỡ và loét ra. Tôi được người nhà đưa đi kiểm tra, rồi chuyển xuống Bệnh viện K Tân Triều. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận mắc ung thư vú. Khối u đã có di căn" – chị Thoa đau đớn chia sẻ.

Bỏ con nhỏ còn hơi sữa, chị nhập viện điều trị. Sau đó chị được chuyển sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Suốt 6 tháng ròng rã trên giường bệnh truyền hoá chất, bệnh tình chị cũng không khá hơn là bao. Kết thúc đợt truyền, chị được tạm trở về nhà nghỉ ngơi. Ở nhà không được bao lâu, chị thấy cơ thể xuất hiện thêm triệu chứng. Chị thường xuyên đau đầu rồi biến chứng động kinh. Vào viện, bác sĩ kiểm tra thông báo bị ung thư xương và não.

Tiếp tục điều trị thêm một thời gian, dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến việc đi viện của chị Thoa bị gián đoạn. Khi hết giãn cách, bệnh tình của chị trở nặng hơn. Ngày ngày, nằm trên giường bệnh, chị chỉ còn biết lấy các con làm động lực để chiến đấu cùng bệnh tật.

Khối u quái quác đang tàn phá dần cơ thể của chị Thoa. Tháng 10/2021, chị Thoa phải cấp cứu tới 5 lần do bệnh tình trở nặng. Thậm chí, có thời điểm vừa trở về nhà được vài tiếng, chị phải quay đầu nhập viện.

Anh Đinh Văn Thuyên, Chủ tịch xã Nghĩa Phúc chia sẻ về hoàn cảnh của chị Thoa. Theo anh Thuyên, gia đình chị Thoa thuộc diện hộ khó khăn. Hai vợ chồng đã li hôn. Một mình chị Thoa nuôi hai đứa con nhỏ, trong khi chỉ làm ruộng. Giờ thêm bệnh tật nên càng khó khăn.

Xót xa mẹ đơn thân mắc ung thư nuôi hai con thơ, nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở - Ảnh 2.

2 con của chị Thoa còn nhỏ

Một mình nuôi hai con nhỏ, bệnh tật điều trị suốt một thời gian dài vừa qua, chị Thoa giờ đang đối mặt với gánh nặng kinh tế. Quanh năm làm nông, nuôi con nhỏ nên chị không có tích lũy. Theo chia sẻ của chị Thoa, để có tiền điều trị, chị đã thế chấp sổ đỏ để vay 100 triệu đồng. Khoản tiền vay nợ đó sau 2 năm hết sạch mà bệnh tình không đỡ. Mới đây vì không còn tiền nên chị đã xin về điều trị ở bệnh viện Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái). Thế nhưng, chị Thoa cũng không biết bản thân có thể cầm cự được tới lúc nào.

Sức khỏe ngày một yếu, chị Thoa chỉ lo sợ một ngày không còn có mẹ bên cạnh, các con lại mất nốt đi căn nhà đang ở. Các con còn quá nhỏ không thể đi làm để trả nợ được. Hoàn cảnh khốn khó của mẹ con chị Thoa rất mong được các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Thoa - Mã số 710 xin gửi về:

1.Chị Đinh Thị Thoa. thôn Hạ, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 710

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 710

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0355143369.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 709

P.Thuận