Xử phạt nam thanh niên gắn biển ngũ quý 9 giả ngang nhiên lượn phố

Thứ 6, 05/08/2022, 08:33 GMT+7

Sau khi nhận được thông tin chiếc ô tô mang BKS ngũ quý 9 giả ngang nhiên lượn phố, cơ quan công an vào cuộc xác minh được chủ phương tiện nói trên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện 01 xe ô tô gắn biển kiểm soát 38A-99999 lưu thông vào đêm 03/8 gần khu vực bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Do đầu biển số  ở Hà Tĩnh chưa cấp đến đầu 9 nên biển số trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

 - Ảnh 2.

Xe mang biển giả ngũ quý 9 ngang nhiên lưu thông.

Nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều ngày 04/8, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê nhanh chóng xác định được phương tiện và người điểu khiển phương tiện nói trên là L.V.Q (SN 1993, trú tại địa bàn xóm 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê).

 - Ảnh 3.

L.V.Q và cặp biển số “ngũ quý 9” giả tại cơ quan chức năng.

Tại công an, Q. trình bày mới mua lại của một người khác, đang làm thủ tục rút hồ sơ, cấp biển. BKS giả 38A – 999.99 do Q. đặt làm trên Facebook.

Làm việc với Đội CSGT – TT Công an TP Hà Tĩnh, Q. cho biết mục đích đặt BKS giả ngũ quý 9 lắp lên xe là “để chạy cho oai”. Q. đã thừa nhận hành vi của bản thân là sai.

Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính với L.V.Q về các hành vi: Gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy chứng nhận đăng ký xe; Không có giấy phép lái xe, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tĩnh lập hồ sơ xử lý theo quy định.

 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng làm việc với L.V.Q.

Nguyễn Sơn