Yêu nhau 6 năm, cưới được 3 ngày cô dâu đã nuốt nước mắt bỏ về nhà ngoại

Thứ 4, 31/05/2017, 11:16 GMT+7

Chuyện vợ chồng cãi vã hay xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở, nhưng cái kết đầy nước mắt sau 3 ngày kết hôn của cô gái này vẫn khiến nhiều người giật mình.

Câu chuyện về cuộc sống hôn nhân đầy sóng gió của cô gái Trần Đoan Trang, sinh năm 1997 đến từ Đà Nẵng đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Bắt đầu từ một bài viết mà Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân, đã thu hút hơn 20 nghìn lượt người quan tâm.

Nội dung lời chia sẻ của Đoan Trang: "K hi nói ra những lời này , c ó thể vài người hiểu , vài người đồng cảm thương xót, nhưng cũng có người sẽ chỉ trích, bảo tôi "vạch áo cho người xem lưng" là dại dột.

Nhưng thật sự không thể chịu đựng được nữa. Tình yêu 6 năm , ấy vậy mà cuộc hôn nhân vẻn vẹn chưa được 3 ngày đã tan vỡ, tan vỡ vì đâu ?

Yêu nhau 6 năm, cưới được 3 ngày cô dâu đã nuốt nước mắt bỏ về nhà ngoại
6 năm yêu nhau, nàng dâu không ngờ mình phải nức nở ôm bụng bầu về nhà mẹ đẻ khi cuộc hôn nhân kéo dài chưa được 3 ngày (Ảnh: NVCC)

Nếu thật sự mẹ a nh không chen vào cuộc sống của chúng ta thì sẽ không ngày hôm nay. Mới 3 ngày cưới về hạnh phúc chưa bao lâu, chăn còn chưa ấm, mẹ a nh và anh đã đòi lại vàng, đòi tất cả , từ vàng mấy cô bên nhà a nh cho đến tiền cho nhà gái làm tiệc đám hỏi, thậm chí anh còn đòi cả nhẫn cưới...đòi tất!

Vậy thì ngay từ đầu đừng cho, sao phải "làm màu"? ! Anh cầm số vàng đó về đưa cho mẹ và bỏ mẹ con tôi một cách phũ phàng, lúc đó tôi nghĩ vì con, tôi sốc vì không thể chấp nhận nên tôi cầu xin a nh quay lại, nhưng a nh có quay lại không ? Không ! T ôi năn nỉ , a nh vẫn thản nhiên bảo : "C uộc đời a nh sai lầm khi có con với tôi ".

Nhưng đứa bé là một niềm vui , niềm hạnh phúc mà chúng ta đã có chứ không phải là sự bồng bột . Trước lúc cưới a nh, tôi đã nói tôi phát hiện mình bị buồng trứng đa năng, béo phì cấp độ 1 rất khó có con, tôi cũng đã uống thuốc để chữa bệnh, anh là người hiểu rõ hơn ai hết .

Sau đó tôi biết tôi thai, anh thuyết phục tôi về làm dâu nhà a nh. Tôi thuận theo và không đòi hỏi gì, chỉ cần nhà anh sắm cho cái giường, ga nệm mới .

Nhưng khi tôi về nhà anh thì thực sự từ gường tân hôn đến chăn nệm đều là đồ cũ cả, tôi chưa kịp nói gì mẹ anh đã bảo tôi chê nhà anh nghèo và đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Trong khi mình đã yêu nhau 6 năm, đến tận bây giờ.

Lúc đó tôi đang mang bầu mà mẹ và anh quát mắng tôi thậm tệ, mệt mỏi, áp lực vô cùng. Sau đó tôi gọi taxi không được vì đêm 27/5 là đêm thành phố bắn pháo hoa, tôi nói a nh chở về vì lúc đó 11 giờ đêm rồi, a nh bảo : "M ày tự đi mà về , đừng có ở đó mà ăn vạ ".

Yêu nhau 6 năm, cưới được 3 ngày cô dâu đã nuốt nước mắt bỏ về nhà ngoại
Ngay trong ngày cưới, mẹ chồng đã không bằng lòng trước những hành động như xách váy, cầm hoa mà cô dâu nhờ chú rể (Ảnh: NVCC)

Được biết, cô gái trong câu chuyện trên hiện đang kinh doanh tự do kiêm thêm nghề trang điểm. Cô và chồng mới cưới có mối tình kéo dài 6 năm trước khi đi đến hôn nhân.

Yêu nhau 6 năm, cưới được 3 ngày cô dâu đã nuốt nước mắt bỏ về nhà ngoại
Câu chuyện của Trang lấy đi nước mắt của nhiều người, ai cũng thương cảm cho hoàn cảnh của cô. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, quả đúng như người ta vẫn nói, phụ nữ lấy chồng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn. Những tưởng khoảng thời gian dài yêu đương, tìm hiểu rồi đi đến quyết định "về chung một nhà", họ đã thực sự đồng cảm, thấu hiểu nhau.

Nhưng cô gái đến từ Đà Nẵng này lại không may mắn được hưởng hạnh phúc viên mãn như mọi người xung quanh đã chúc phúc.

Đoan Trang tâm sự: "Mình cảm nhận được 6 năm yêu nhau là khoảng thời gian mình yêu và hi sinh nhiều, dường như là mình yêu luôn cả phần của anh ấy. Gia đình mình cũng quý anh. Nhiều lần anh làm sai khiến tình cảm rạn nứt, nhưng mình vẫn mềm lòng và tha thứ tất cả.

Đến bây giờ cũng vậy, mẹ anh trước khi cưới từng bắt mình bỏ đi giọt máu mình đang mang, là cốt nhục của anh, rồi thậm chí cưới về thì đòi lại toàn bộ số vàng và tiền mừng. Mình đau khổ và khóc nhiều đến suy kiệt vì bị đối xử như vậy".

Hiện tại Đoan Trang tâm sự rằng cô hoàn toàn mất phương hướng, không biết nên làm thế nào cho đúng.

Mặc dù biết khi chia sẻ công khai câu chuyện này lên mạng xã hội, sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, chê bai, dè bỉu. Nhưng cô thực sự muốn kể về cái kết đau lòng đến bất ngờ trong cuộc hôn nhân của mình để tìm sự đồng cảm, an ủi cũng như nhận được tư vấn của những người tỉnh táo ngoài cuộc.

" Nhiều người thắc mắc tại sao 6 năm qua yêu nhau mình không biết anh ta là người như thế nào? Thực sự chúng tôi đã từng có một tình yêu đẹp, tình yêu của thời trẻ tuổi, chỉ biết yêu hết mình, yêu mù quáng.

Đến khi tôi biết lo nghĩ cho tương lai, lo làm lụng kiếm tiền và khuyên anh nên tu chí làm ăn để có điều kiện chăm sóc cho con cái, gia đình sau này thì mẹ anh chửi tôi rằng: " Chưa thấy con vợ nào mới cưới về đã bắt chồng đi làm !..." – Đoan Trang nghẹn ngào.

Qua câu chuyện của mình, 9x Đà Nẵng cũng gửi lời nhắn nhủ đến các cô gái trẻ như mình : " Mình mong tuổi thanh xuân còn dài, đừng ai bồng bột yêu quá mà mềm lòng, hãy chọn kỹ và tìm hiểu kỹ nhà chồng, đừng cam chịu một cách mù quáng. Mình và anh ấy đã có thời gian rất đẹp bên nhau, nhưng từ khi mẹ chồng tác động thì… "

Theo NGÂN HÀ
(thoidai.com.vn)