Một gia đình ăn thực phẩm được chế biến từ trứng cóc dẫn đến 1 người tử vong, 7 người nhập viện trong tình trạng nôn mửa, khó thở, đau bụng.
Chiều 21/1, 7 người bị ngộ độc đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải điều trị tích cực, tiếp tục theo dõi và được chăm sóc đặc biệt.
Đêm qua, Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp nhận 7 người bị ngộ độc thức ăn từ Trung tâm y tế huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, hoa mắt, khó thở. Có người bị co giật, ảo giác.
7 bệnh nhân trong một gia đình 9 người (ở xã Kim Truy, Kim Bôi, Hoà Bình) vừa ăn món trứng cóc nấu với gừng. 8 trong 9 thành viên gia đình ăn thức ăn có trứng cóc đã bị ngộ độc và được đưa vào Trung tâm y tế huyện Kim Bôi.
Trước khi được đưa vào trung tâm y tế cấp cứu, một người sinh năm 1983 đã tử vong do ăn quá nhiều. 7 bệnh nhân còn lại được trung tâm y tế chuyển lên bệnh viện tỉnh.
Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, các bệnh nhân được bơm rửa dạ dày, tẩy rửa đường tiêu hóa để loại bỏ chất độc.
Bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, cảnh báo một số bộ phận trên cơ thể cóc có chứa các chất độc nguy hiểm.
"Trên da, các tổ chức dưới da, trứng, gan, ruột của cóc chứa các nọc độc có độc tố rất nguy hiểm, gây rối loạn nhịp tim nặng, ngừng tim và ức chế hô hấp dẫn đến tử vong", bác sĩ Tình cho biết.
(Theo Tri thức trực tuyến)
https://news.zing.vn/1-nguoi-chet-7-nguoi-ngo-doc-do-an-trung-coc-post1038477.html