Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Top 3 món ăn giữ ấm cơ thể trong mùa đông
Món ăn giữ ấm cơ thể trong mùa đông 1: Vịt kho gừng
Hướng dẫn cách làm vịt kho gừng
Để có được món vịt kho gừng thơm ngon cho bữa cơm của gia đình, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 con vịt đã làm sẵn
1 củ gừng lớn
Vài ba củ tỏi và ớt
1 cốc nhỏ rượu trắng
Các loại gia vị cần thiết như: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, nước màu, muối hạt.
Món ăn giữ ấm cơ thể trong mùa đông 2: Cá chẽm hấp hành gừng
Nguyên liệu cho món cá chẽm hấp hành gừng
1 con cá chẽm ( 1kg)
3 - 4 tai nấm mèo
10g hành lá
15g gừng
10g ngò rí
1 củ hành tây
2 củ tỏi
1 quả chanh, ít rượu trắng
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào, nước tương, dầu mè, dầu ăn..
Cách thực hiện món cá chẽm hấp hành gừng
Món ăn giữ ấm cơ thể mùa đông 3: Tràng heo hấp gừng lá dứa
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr tràng lợn
- 1 nắm rau răm
- 1 củ gừng
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa giấm
- 1 thìa muối
- Hạt nêm, tiêu
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa cà phê đường
- 2 nhánh hành lá
- 1 quả ớt sừng
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội bớt. Thái tràng lợn thành những khúc vừa ăn.
- Bước 3: Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, 1 chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút.
- Bước 4: Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi.
- Bước 5: Bạn xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.