Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 300g khoai lang sống đã bỏ vỏ
- 30g bột yến mạch
- 30ml nước cốt dừa
- Phomai con bò cười
- Hạt chia hoặc hạt mè rắc bề mặt bánh
- Trứng gà quét mặt bánh
Cách làm
- Khoai lang hấp chín xong mình sẽ dằm nhuyễn luôn lúc còn nóng rồi trộn với bột yến mạch, nước cốt dừa
- Tạo bánh thành hình tròn rồi cho phomai vào giữa
- Lấy lòng đỏ trứng thêm xíu nước rồi hòa tan quét mặt bánh
- Rắc hạt chia lên mặt
- Làm nóng lò 160 độ 5p rồi 160 độ 15p là xong ạ
Thành phẩm rất thơm, dễ ăn, bánh này các bé ăn sáng hoặc ăn chơi chơi cũng hợp ạ.
Ảnh: FB Huyen Nguyen
Theo Gia đình Việt Nam