Lý do bạn nên ăn sáng bằng yến mạch
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nguồn chất xơ dồi dào, đặc biệt là beta glucan và có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa. Yến mạch thơm ngon và bổ dưỡng cho nên ăn sáng với yến mạch là sự lựa chọn của nhiều người, bởi món ăn này rất tiện lợi, dễ dàng chế biến.
Nguyên liệu cần chuẩn bị món bánh trứng yến mạch
Yến mạch nguyên hạt: 1 bát con
Trứng gà tươi: 02 quả
Sữa nóng: 120ml
Phô mai Mozzarella bào sợi: 1 bát con vơi
Gia vị: Dầu ôliu, muối, hạt tiêu, rau thơm, ớt bột (nếu ăn cay)
Cách làm món ăn sáng ngon từ yến mạch
Đầu tiên, các bạn đổ bát con yến mạch vào tô trộn
Rồi đập tiếp 2 quả trứng gà vào trong tô
Trộn đều
Kế tiếp, các bạn cho thêm chút muối, hạt tiêu và đổ vào...
...120 ml sữa nóng
Rồi khuấy đều
Sau đó cho tiếp chút ớt bột (nếu ăn được cay) và chút rau thơm thái nhỏ...
Và cho 1 bát con phô mai mazzarella bào sợi
Và tiếp tục trộn đều
Bước tiếp theo, các bạn bắc chảo và cho khoảng 2 thìa canh dầu oliu. Phết dầu đều khắp mặt chảo và đun nóng dầu...
Dầu nóng các bạn cho bát yến mạch đã trộn vào chảo và dàn yến mạch phẳng đều khắp mặt chảo
Rồi đậy vung đun tầm 8 phút ở lửa vừa...
Hết 8 phút, các bạn mở vung và lật mặt bánh..
Rồi đậy vung đun tiếp 3 phút nữa là bánh chín.
Các bạn lấy bánh ra đĩa, cắt bánh thành miếng như cắt bánh pizza rồi thưởng thức. Bánh ăn có vị ngon, bùi, ngậy và rất thơm. Các bạn ăn sáng hoặc ăn tối đều được nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!