Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông trong 10 ngày tới

Thứ 3, 26/05/2020, 20:09 GMT+7

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong 10 ngày tới (từ đêm 26/5 đến ngày 5/6) hầu hết 3 miền Bắc, Trung, Nam ngày nắng nóng, mưa rào và dông vài nơi tập trung từ chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến chi tiết các khu vực từ đêm 26 đến ngày 5/6:

Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 26 đến ngày 29/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung từ chiều tối đến sáng sớm), ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 30/5 - 2/6 có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung từ chiều tối đến sáng sớm), ngày nắng nóng, riêng ngày 30/5 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 3-5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. 

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 26 đến ngày 28/5, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào tối, đêm và sáng), ngày có nắng gián đoạn. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 29/5 - 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng ngày 30/5, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Từ ngày 31/5 - 2/6 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 3 - 5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh ra đường phải bịt kín để chống chọi với cái nắng bỏng da. Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Thủ đô Hà Nội, từ đêm 26 đến ngày 28/5, có mưa rào và rải rác có dông (mưa tập trung vào tối, đêm và sáng), ngày có nắng gián đoạn. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 29 - 30/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 30/5 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh  Từ ngày 31/5 - 5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ đêm 26 đến ngày 28/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 29/5 - 5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 26 đến ngày 28/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 29/5 - 5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 26/5 đến ngày 5/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Riêng các ngày 28 và 29/5 và ngày 3 - 4/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 26/5 đến ngày 5/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng các ngày 28 và 29/5 và 3 - 4/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Theo TTXVN)

https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/trong-10-ngay-toi-hau-khap-ba-mien-ngay-nang-chieu-toi-va-dem-co-mua-dong-20200526182428611.htm

Thanh Hải