Cách sử dụng tính năng Auto Hold không gây phiền

PHẠM DUY(Tổng hợp) 09/07/2024 06:00

Auto hold là chức năng giữ phanh tay tự động, được xem như “bùa hộ mệnh” giúp tài xế đảm bảo an toàn hơn khi điều khiển phương tiện.

Auto hold là gì?

Chức năng Auto hold được hiểu đơn giản là chức năng giữ phanh tay tự động. Đây là công nghệ có khả năng kích hoạt hệ thống phanh xe giúp tài xế lái xe an toàn, nhất là khi đi ở những cung đường nguy hiểm hoặc hay tắc đường.

Với chức năng Auto hold, tài xế sẽ không cần phải sử dụng tới chân để giữ phanh hoặc dùng tay để kéo phanh. Chức năng này cho phép tài xế đi an toàn và khi cần tiếp tục, bạn sẽ chỉ cần nhấn nhẹ chân ga là Auto hold sẽ tự động tắt.

Auto hold là chức năng giữ phanh tay tự động. (Ảnh minh họa).
Auto hold là chức năng giữ phanh tay tự động. (Ảnh minh họa).

Như vậy chức năng Auto hold được xem như “bùa hộ mệnh” giúp tài xế đảm bảo an toàn hơn khi điều khiển phương tiện. Không chỉ vậy, những xe có chức năng này còn giúp tâm lý của các tài xế tự tin, thoải mái và bớt áp lực.

Sử dụng tính năng Auto Hold thế nào?

Chức năng Auto hold được thiết kế ở một số dòng xe nên nhiều tài xế không biết cách sử dụng. Chức năng này được tích hợp chung với phanh tay điện tử. Do vậy tài xế chỉ cần dùng tay ấn vào nút có chữ “Auto hold” hoặc chữ “Brake hold” là sẽ khởi động chức năng này.

Khi ấn nút khởi động Auto hold, cụm đồng hồ tốc độ sẽ có ký hiệu thông báo chức năng đang hoạt động. Khi bạn phanh xe, Auto hold sẽ tự động phanh xe mà bạn không cần phải dùng chân hay tay. Thậm chí chức năng này sẽ giúp xe không bị trôi xe đang ở số D. Khi có nhu cầu di chuyển tiếp, tài xế chỉ cần nhấn nhẹ chân ga để tắt chức năng đi là có thể đi được bình thường.

Tính năng Auto hold trên nhiều dòng xe ô tô sẽ giúp tài xế rảnh tay hoặc rảnh chân hơn khi lái xe. Đồng thời chức năng này cũng giúp họ an toàn, thoải mái và bớt áp lực trên các cung đường khó đi. Tuy vậy, khi sử dụng, các tài xế cũng cần lưu ý để đảm bảo phù hợp. Đó là cần quan sát, nhớ để kích hoạt khi có nhu cầu sử dụng vì có những tài xế quên mất là Auto hold đã tắt nên có thể không bấm khởi động.

PHẠM DUY(Tổng hợp)
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cách sử dụng tính năng Auto Hold không gây phiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO