Khẩn trương điều tra vụ bé gái 7 tháng tuổi bị giết ở An Giang

Chủ nhật, 21/11/2021, 10:42 GMT+7

Ngày 21/11, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Hồng (sinh năm 1998, ngụ phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) để điều tra về các hành vi “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Theo kết quả điều tra ban đầu: khoảng giữa tháng 10/2021, Hồng quen biết và chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Mỹ (sinh năm 1992, trú tại khóm 3, phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc). Trong thời gian sống chung, mỗi khi thấy cháu N.M.T.K (sinh ngày 5/4/2021, con riêng của Mỹ) khóc, Hồng tỏ ra bực tức nên đã nhiều lần hành hạ và làm gãy tay cháu.

Khẩn trương điều tra vụ bé gái 7 tháng tuổi bị giết ở An Giang - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hồng khai nhận tại Cơ quan Công an

Đến khoảng 21 giờ 30 phút ngày 02/11, sau khi Hồng cùng Mỹ và Trần Điền (sinh năm 1997, trú tại phường Châu Phú A), sử dụng ma túy xong, Hồng kêu Mỹ mang điện thoại của Hồng qua hàng xóm sạc nhờ, Hồng ở nhà dùng nước đổ vào miệng cháu Kim khiến cháu tử vong. Lúc này, Điền đứng gần đó thấy nên đã xô Hồng ra và nói “Con nít người ta mà mày làm gì kì vậy”, Hồng trả lời “Khóc hoài”. Sau đó, Hồng lấy chanh nặn vào miệng cháu Kim để đánh lừa Mỹ khi hỏi lý do Kim tử vong. Khi Mỹ quay về nhà phát hiện con đã chết, Hồng bàn với Mỹ đem đi thiêu nhưng Mỹ không chịu do nghi ngờ Hồng đã giết con mình. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 4/11, Hồng cùng Mỹ để cháu vào túi du lịch rồi đem ra bờ kè Công viên 30/4 thuộc phường Châu Phú B, chôn để phi tang.

Sau khi chôn xong, về nhà Hồng thường xuyên đe dọa giết và dùng hung khí đánh Mỹ gây thương tích. Đến trưa ngày 8/11, anh Vũ Công Luận là cha ruột của cháu Kim đến chơi, không thấy cháu nên hỏi Mỹ, Mỹ kêu anh Luận ngồi giữ Hồng để Mỹ đến cơ quan Công an trình báo.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, cần phải nhanh chóng làm rõ để trấn an dư luận, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo điều tra làm rõ. Do các đối tượng liên quan đều là đối tượng sử dụng ma túy, có mối quan hệ thân thiết với nhau và bị đối tượng Hồng khống chế đe dọa nên bước đầu gặp không ít khó khăn trong việc xác định đối tượng gây án. Tuy nhiên, sau nhiều giờ kiên trì đấu tranh khai thác, cuối cùng đối tượng Nguyễn Văn Hồng đã thừa nhận giết chết cháu Kim.

Trong quá trình điều tra được biết, Hồng là đối tượng từng có 01 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” mới ra tù tháng 8/2021. Sau khi trở về địa phương, Hồng lại tiếp tục tụ tập các đối tượng nghiện ma túy để đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Khẩn trương điều tra vụ bé gái 7 tháng tuổi bị giết ở An Giang - Ảnh 2.

Lực lượng Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Đối với, đối tượng Trần Điền, Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi “không tố giác tội phạm”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công lý

Nguồn: https://congly.vn/an-giang-khan-truong-dieu-tra-vu-be-gai-7-thang-tuoi-bi-giet-199534.html