Hà Nội
31°C
/ 26 - 36°C
Đang hiển thị
Hà Nội
31°C
Tỉnh thành khác
An Giang
33°C
Bà Rịa Vũng Tàu
29°C
Bắc Giang
31°C
Bắc Kạn
28°C
Bạc Liêu
30°C
Bắc Ninh
31°C
Bến Tre
28°C
Bình Định
27°C
Bình Dương
28°C
Bình Phước
27°C
Bình Thuận
27°C
Cà Mau
30°C
Cần Thơ
30°C
Cao Bẳng
24°C
Đà Nẵng
29°C
Đắk Lắk
25°C
Đắk Nông
22°C
Điện Biên
22°C
Đồng Nai
28°C
Đồng Tháp
31°C
Gia Lai
24°C
Hà Giang
29°C
Hà Nam
31°C
Hà Nội
31°C
Hà Tĩnh
29°C
Hải Dương
31°C
Hải Phòng
28°C
Hậu Giang
30°C
Hồ Chí Minh
28°C
Hòa Bình
31°C
Hưng Yên
31°C
Khánh Hòa
27°C
Kiên Giang
28°C
Kon Tum
20°C
Lai Châu
19°C
Lâm Đồng
20°C
Lạng Sơn
27°C
Lào Cai
28°C
Long An
28°C
Nam Định
29°C
Nghệ An
30°C
Ninh Bình
28°C
Ninh Thuận
27°C
Phú Thọ
31°C
Phú Yên
27°C
Quảng Bình
30°C
Quảng Nam
29°C
Quảng Ngãi
28°C
Quảng Ninh
27°C
Quảng Trị
28°C
Sóc Trăng
30°C
Sơn La
26°C
Tây Ninh
28°C
Thái Bình
27°C
Thái Nguyên
30°C
Thanh Hóa
30°C
Thừa Thiên Huế
30°C
Tiền Giang
29°C
Trà Vinh
28°C
Tuyên Quang
30°C
Vĩnh Long
30°C
Vĩnh Phúc
31°C
Yên Bái
32°C
Không tìm thấy kết quả
Thứ Năm,
22/05/2025
Mới nhất
Multimedia
Đời sống
Horoscope
Pháp luật
Bạn đọc
Tiêu dùng 365
Doanh nghiệp
Luật sư của bạn
Mới nhất
Multimedia
Đời sống
Horoscope
Pháp luật
Bạn đọc
Tiêu dùng 365
Doanh nghiệp
Luật sư của bạn
lừa đảo qua mạng
Tin tức cập nhật liên quan đến lừa đảo qua mạng
Hàng triệu người cần nâng cao cảnh giác trước cái bẫy 'bay sạch tiền' khi trao tay tài khoản
Chỉ vì ham lời vài trăm nghìn đến vài triệu đồng từ việc mua bán tài khoản TikTok, nhiều người bất ngờ "bay màu" tài khoản ngân hàng. Một chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện trong các nhóm kín, đẩy người dùng vào cảnh tiền mất, TikTok cũng không còn.
Bạn đọc
Sập bẫy lừa đảo qua mạng, một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc
Không phải thủ đoạn mới, tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều người bị sập bẫy lừa đảo qua mạng với các chiêu trò “việc nhẹ lương cao”, thậm chí là cả “hẹn hò xuyên biên giới”.
Vụ tiếp nhận 410 công dân từ Campuchia: Phát hiện 14 trường hợp liên quan đến lừa đảo qua mạng
Ngày 13/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến vụ việc tiếp nhận 410 công dân từ Campuchia, kết quả xác minh cho thấy 106 công dân có hành trình xuất cảnh hợp pháp qua các cửa khẩu, 304 người xuất cảnh trái phép qua địa bàn các tỉnh biên giới.
Lừa đảo qua mạng gia tăng và diễn biến phức tạp
Trước thực trạng tội phạm sử dụng công nghệ cao có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa đảo.
Công an tìm người bị nhóm Elite Team lừa đảo đầu tư tiền ảo
Từ cuối năm 2019, một nhóm có tên Elite Team đã đứng ra kêu gọi, vận động người dân tham gia sàn giao dịch tiền ảo. Vì tin tưởng, rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ tiền vào đầu tư, thậm chí rủ rê, mời chào thêm anh em, bạn bè, người nhà... cùng bỏ tiền vào.
Người đàn ông tại Nghệ An lấy lại được toàn bộ số tiền bị mất trong tài khoản sau khi nhờ công an hỗ trợ
Ngày 14/10/2024, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, Công an xã Diễn Hùng mới đây đã kịp thời ngăn chặn vụ việc giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân.
Vừa bị lừa 3 tỷ đồng trên một sàn tiền ảo, người phụ nữ tại Đà Nẵng tiếp tục mất thêm 400 triệu đồng vì nhờ 'Luật sư Huy' lấy lại tiền bị lừa
Sau khi lừa chị N hơn 3 tỷ đồng trên sàn tiền ảo, các đối tượng tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook có tên “Luật sư Huy” tiếp cận chị N. và giới thiệu có thể lấy lại tiền lừa đảo.
Hà Nội: Đang xác thực khuôn mặt trên một ứng dụng thì điện thoại bị treo, tài khoản ngân hàng sau đó mất hơn 500 triệu đồng
Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cho biết đang điều tra vụ chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả danh cơ quan Công an gọi điện, yêu cầu người dân cài đặt phần mềm Dịch vụ công giả mạo để làm căn cước.
Hà Nội: Tài khoản ngân hàng mất gần 1 tỷ sau khi cài đặt ứng dụng giả mạo và quét xác thực khuôn mặt
Sau khi cài đặt ứng dụng VNeID "giả mạo" và thực hiện các bước theo hướng dẫn của kẻ giả danh công an, chị V phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất gần 1 tỷ đồng.
Tài khoản ngân hàng bị mất hơn 600 triệu đồng khi cài đặt một phần mềm trên điện thoại
Sau khi cài đặt xong phần mềm giả mạo này, chị N phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất hơn 600 triệu đồng.
Dụ dỗ "việc nhẹ, lương cao" để đưa người trái phép sang Campuchia
Ba người đàn ông đến Trung tâm giới thiệu việc làm để tìm việc thì bị Đoàn Hoàng Minh dụ dỗ, đưa sang Campuchia làm việc với lời hứa hẹn "việc nhẹ lương cao".
Hà Nội: Tài khoản ngân hàng bị rút 900 triệu sau khi cài đặt một ứng dụng trên điện thoại
Sau khi truy cập vào phần mềm này, chị B bị chiếm quyền điều khiển điện thoại và tài khoản ngân hàng bị rút mất gần 900 triệu đồng.
Thấy người phụ nữ có biểu hiện lạ khi rút tiền tiết kiệm, cán bộ quỹ tín dụng lập tức báo công an, ngăn chặn thành công vụ lừa đảo tại Phú Thọ
Mới đây, Công an xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Quỹ tín dụng nhân dân xã đã kịp thời phát hiện ngăn chặn vụ việc giả danh Công an để lừa đảo số tiền 580 triệu đồng của người dân.
Thấy chồng lo lắng đến ngân hàng, người phụ tại Hà Nội lập tức báo công an đi tìm, ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 2,2 tỷ đồng
Nghi ngờ chồng bị lừa đảo, sau khi ông T dắt xe ra khỏi nhà, bà S đã đuổi theo nhưng không kịp. Trong lúc hoang mang, nhìn thấy trụ sở Công an phường Cửa Nam nên người phụ nữ này chạy vào kêu cứu.
Thấy chồng lo lắng đến ngân hàng, người phụ nữ tại Hà Nội lập tức báo công an đi tìm, ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 2,2 tỷ đồng
Nghi ngờ chồng bị lừa đảo, sau khi ông T dắt xe ra khỏi nhà, bà S đã đuổi theo nhưng không kịp. Trong lúc hoang mang, nhìn thấy trụ sở Công an phường Cửa Nam nên người phụ nữ này chạy vào kêu cứu.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, có tổ chức
Ngày 27/8, Công an tỉnh TT-Huế cho biết, thời gian qua, tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn biến phức tạp.
Giả danh cán bộ bảo hiểm y tế để lừa đảo
Ngày 26/8, bà T.T.M.N. (24 tuổi, ngụ xã Đông Hưng B, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đã đến Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang trình báo vừa bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng sau khi làm theo hướng dẫn của người lạ.
Công an tìm người bị lừa đảo chuyển tiền vào số tài khoản 111002972619 tại VietinBank và 8100950095095 tại BVBank
Theo cơ quan công an, Lưu Văn Thái là người mở tài khoản số 111002972619 tại ngân hàng VietinBank. Sau đó, Thái bán tài khoản này cho các đối tượng ở Campuchia để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đang xác thực khuôn mặt thì nghi ngờ bị lừa đảo, người đàn ông tại Hà Nội lập tức báo ngân hàng khoá tài khoản nhưng vẫn không kịp, mất gần 1 tỷ đồng bởi thủ đoạn đã được công an cảnh báo
Theo Công an TP Hà Nội, thời gian gần đây, tiếp tục xuất hiện các đối tượng lừa đảo sử dụng thủ đoạn giả mạo nhân viên cơ quan thuế yêu cầu người dân cài phần mềm giả mạo để chiếm đoạt tài sản.
Triệt phá đường dây giả danh nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt hơn 70 tỷ trong thẻ tín dụng: Thủ đoạn cực kỳ tinh vi, móc nối với cả nhân viên các trung tâm mua sắm để rửa tiền
Với thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng để dụ dỗ mở tài khoản tín dụng, các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt và rửa tiền với tổng số tiền trên 70 tỷ đồng.
Đường dây lừa đảo chuyên gọi điện mời vay vốn để chiếm đoạt tiền bảo hiểm: Sang Campuchia lập căn cứ, sử dụng 4 tài khoản ngân hàng trùng tên với công ty tài chính để lừa đảo
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng dưới hình thức cho vay online và đầu tư tài chính xảy ra tại tỉnh Quảng Bình và các địa phương khác trong nước.
Một ngân hàng ngăn chặn thành công hàng trăm vụ lừa đảo chuyển tiền từ đầu năm
Phương thức lừa đảo của các đối tượng xấu vẫn chủ yếu là giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án... liên lạc qua điện thoại, mạng xã hội đe dọa người dân, yêu cầu chuyển tiền để phục vụ điều tra.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO