Cả Trịnh Tú Văn lẫn Vương Phi đều chuộng món 'súp rau Havard' giúp nhanh no, tăng cường chất xơ và nhiều dinh dưỡng, nhờ đó kích thích trao đổi chất, tăng hiệu quả giảm cân, đốt mỡ.
Cả Trịnh Tú Văn lẫn Vương Phi đều chuộng món 'súp rau Havard' giúp nhanh no, tăng cường chất xơ và nhiều dinh dưỡng, nhờ đó kích thích trao đổi chất, tăng hiệu quả giảm cân, đốt mỡ.
Theo Woman, một trong những bí quyết giúp diễn viên Hong Kong Trịnh Tú Văn duy trì vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn nhiều năm nay nhờ món canh rau củ. Nguyên liệu để nấu món canh này bao gồm vài quả cà chua, súp lơ hoặc bắp cải, cần tây, hành tây, ớt chuông. Tất cả đều được hầm kỹ khoảng một tiếng cho nhừ và tiết ra nhiều dưỡng chất. Nhờ món canh này, Trịnh Tú Văn đã giảm thành công ba kg trong một tuần. Diễn viên Ngô Quân Như cũng từng áp dụng cách tương tự và giảm được đến 22 kg.
Trước đó, ETToday cũng cho biết Vương Phi kiên trì uống món canh này hàng ngày để giảm cân, giữ dáng. Ngoài những nguyên liệu kể trên, thỉnh thoảng Vương Phi còn thêm đậu phụ hoặc chút khoai lang để no bụng hơn.
Món canh này được cho do Giáo sư, Tiến sĩ Hiroshi Takahashi, làm việc tại Đại học Harvard, chuyên về lĩnh vực ung thư, miễn dịch sáng tạo. Chính vì vậy, món canh này còn được gọi là "súp rau Harvard". Món súp rau của ông Hiroshi dựa trên nguyên lý hòa tan dưỡng chất thực vật trong nước nóng, nhờ đó dễ hấp thu dinh dưỡng và cả chất xơ trong cùng một món ăn. Uống canh rau củ giúp tăng đề kháng, thúc đẩy trao đổi chất đồng thời tăng cảm giác no cho người đang giảm cân.
Giáo sư Hiroshi nói có thể thay đổi nguyên liệu theo mùa để dễ mua cũng như đảm bảo nguyên liệu sạch, có nhiều dưỡng chất nhất có thể. Có thể thêm bí đỏ, khoai lang... như cách Vương Phi áp dụng để tăng cảm giác no.