Vào những ngày thời tiết mát mẻ, các bà nội trợ vào bếp chế biến ngay món ăn này, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn vừa thanh đạm, vừa được lòng các thành viên trong gia đình.
Món lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon từ nước dùng kết hợp các món nhúng lẩu, tạo nên món ăn đậm đà. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết mát mẻ, món lẩu lại càng trở nên 'đắt hàng' hơn. Nếu làm một nồi lẩu Thái chay tại nhà vừa tiết kiệm, vừa ngon theo hương hương vị yêu thích thì còn tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Dưới đây là công thức làm món lẩu Thái chay tại nhà của mẹ đảm Mỹ Lộc chia sẻ trong hội nhóm công thức nấu ăn, mẹ đảm xem ngay để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
- Sả, chanh, ớt, các loại rau ăn lẩu yêu thích (như: cải, cần tây, rau má, lá é, cọng rau muống chẻ, cải thảo,...v.v)
- Măng chua, củ cải, bắp mỹ, cà rốt, mía, mướp hương, củ đậu, dứa, táo đỏ, hành tây (đã nướng chín sẵn)
- Các loại nấm yêu thích (nấm hương, nấm sò, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà..Vv), kì tử, ớt xiêm xanh
- Các gia vị chay
- Topping : Tàu hũ ky, chả chay, đậu hũ, kì tử, các loại nấm, và các loại rau ăn lẩu.
Bước 4: Tiếp theo, mọi người bỏ sa tế chay, tương ớt Hàn Quốc, một ít đường phèn và một ít chao, nước cốt me.
Bước 5: Đổ hỗn hợp nước lèo vào và thêm một tí muối và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi hỗn hợp nước lẩu sôi rồi thì mọi người cho topping vào ăn cùng.
Lẩu Thái chay có vị chua chua, ngọt thanh và cay dịu !!! Đậm đà hương vị của lẩu chay. Chị Mỹ Lộc biến tấu sáng tạo thêm 1 chút là nhúng thêm lá é vào nồi lẩu. Mùi thơm cay đặt trưng của lá é hòa quyện với vị lẩu thì ngon tuyệt đối.