Những tuổi tích cực làm thiện nguyện năm 2024, gieo phước gặt lộc hứa hẹn tài lộc thăng hoa, quý nhân đồng hành

13/02/2024 07:41

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vật chất đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người, cũng như góp phần phát triển và nâng cao văn minh xã hội. Năm Giáp Thìn 2024, những tuổi nào nên tích cực làm từ thiện?

Trên Báo Giao thông, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết, năm Giáp Thìn nạp âm là Phù Đăng Hỏa (hay Phúc Đăng Hỏa, tức là ngọn lửa đèn dầu) tuy nhỏ mà vô cùng cần thiết.

Lửa đèn chiếu sáng căn phòng trong đêm u tối, khiến cho sự sống được nhen nhóm, nỗi sợ hãi bị đẩy lùi và tình người thêm ấm cúng. Ánh sáng của lửa đèn có thể giúp trui rèn ý chí, phấn đấu học hành, nhằm rạng danh tông tổ, xây đời dựng nghiệp. Sức nóng của lửa đèn còn dùng để tinh luyện kim khí, vật dụng sắc sảo.

Lửa đèn còn là nơi duy trì dương tính, kết nối âm dương, tạo ra sự linh thiêng trong các cõi nhân thần. Có thể nói Phù Đăng Hỏa có một sứ mệnh quan trọng trong thế giới quần sinh mà con người là trung tâm dẫn dắt.

Chia sẻ trên VTC Now, TS Nguyễn Văn Vinh (Viện trưởng Viện Công nghệ Giáo dục) cũng nhận định, năm Giáp Thìn gồm 3 hành: Mộc, Thổ, Hỏa. Giáp Thìn thuộc hành Hỏa, nên ngành nghề thuộc lĩnh vực thuộc Hỏa như: Văn hóa – nghệ thuật, trang điểm, thẩm mỹ trang trí (hội họa, sơn)… Những người này thuộc lĩnh vực xúc cảm tích cực, công việc sẽ phát triển rất tốt.

Theo tử vi 2024 của 12 con giáp, những con giáp nên làm việc thiện năm 2024 dưới đây nhờ giữ cái tâm trong sáng, luôn tu tâm tích đức, thực hành thiện nguyện, hăng hái giúp đỡ mọi người xung quanh nên có phước báo dày sâu hơn tất thảy những con giáp còn lại. Vậy năm Giáp Thìn những tuổi nào nên làm nhiều việc thiện nguyện để gieo phước gặt lộc?

Những tuổi tích cực làm thiện nguyện năm 2024, gieo phước gặt lộc hứa hẹn tài lộc thăng hoa, quý nhân đồng hành  - Ảnh 1.

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vật chất đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người. Ảnh: Trung Sơn

Những tuổi nên tích cực làm thiện nguyện năm 2024

Người tuổi Thìn

Theo thầy Khải Toàn (phongthuykhaitoan), mệnh lý bát tự tứ trụ tháng sinh và năm sinh có những mật mã Thìn hoặc Tỵ đa phần tốt hơn mệnh khác.

Năm 2024 Giáp Thìn là năm tuổi, là năm kém còn tùy vào tháng sinh và ngày sinh, phụ thuộc vào những việc tạo tác trong quá khứ. Tuổi Thìn bao gồm sinh năm: 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 2000 (Canh Thìn).

Theo phân tích của thầy Khải Toàn, tuổi Thìn gặp năm Thìn là Thái Tuế, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, thị phi, hao tổn. Tuổi Thìn nói chung vào năm 2024 phạm Thái Tuế và phạm cả Tam Tai.

Tam Tai chủ về hao tổn, tinh thần kém. Thái Tuế chủ về sức khỏe kém, thị phi hao tổn, tăng hay giảm tùy vào tháng sinh và đại vận 10 năm như thế nào gia chủ có thể cúng kiến giảm hạn, có thể thỉnh vật phẩm hợp với dụng thần mệnh khuyết. Ví dụ: sinh mùa Hè thiếu Thủy, sinh mùa Xuân thiếu Kim, sinh mùa Đông thiếu Hỏa, sinh mùa Thu thiếu Mộc.

Tuổi Thìn sinh mùa Hè trên mình bên cạnh nên có vật hành Thủy như màu đen, màu xanh dương, đá thạch anh, tóc đen ở gần nguồn nước là Thủy. Những cách trên phần nào giúp giảm đi vận kém. Tuy nhiên điều chính yếu chính là thành tâm sám hối vì năm hạn là nghiệp quả của quá khứ tự tạo tác chính mọi người gây nên.

Vận hạn một người chịu ảnh hưởng bởi mệnh lý bởi từ trường phong thủy ngôi nhà, trang sức vận dụng hay dùng và cả những người thường xuyên bên cạnh. Nhưng phước đức, nhân duyên, nhân quả của mỗi người đã tạo. Mong muốn vận khí tốt hơn nên xem lại nhân ở hiện tại, muốn hậu vận được phước nên tu sửa bản thân.

Phong thủy hay cầu thần là phương pháp bên ngoài. Phương pháp, phương tiện bên ngoài chỉ là tạm thời không phải phương tiện cứu kính vì cơ bản không thay đổi được nhân quả. Nếu thật tâm vì mình, bản thân sẽ hạ công phu tu sử 3 nghiệp thân miệng ý. Làm lành tránh dữ, gần bạn hiền, xa bản ác. Dù tiểu vận hay đại vận là hạn gì khi thay đổi được bên trong từ trường tạo ra sẽ là từ trường lành. Bên cạnh có quý nhân thiện tri thức dễ gặp ơn trên gia hộ, những trái chủ và ma chướng không dễ tác động.

Bản mệnh cứ sống tốt cuộc đời của mình, biết quan tâm và chia sẻ với người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khốn khó và thiếu thốn cần được giúp đỡ, thì chắc chắn phước lành sẽ tìm đến giúp bình an, gặp dữ hóa lành vượt qua năm Thái Tuế chiếu mệnh. Đó là lý do Thìn cũng là một trong những con giáp nên làm việc thiện năm 2024.

Bản thân những người tuổi Thìn rất quan tâm, nhiệt tình với phúc lợi cộng đồng và tích cực giúp đỡ những người gặp khó khăn. Chỉ cần người khác yêu cầu điều gì đó, người mang con giáp này sẽ nhiệt tình giúp đỡ đối phương bằng hết khả năng của mình. Dẫu cho không phải là người thân, không phải là bạn bè thân thiết nhưng Thìn cũng không từ nan mà hỗ trợ hết lòng.

Người tuổi Ngọ

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương (Hiệp hội Phong thủy thế giới IFSA), năm 2024 người tuổi Ngọ cần phải đối mặt với những khó khăn không báo trước. Mặc dù công việc khiến cho người tuổi Ngọ căng thẳng nhưng đường tài lộc khởi sắc là sự bù đắp.

Trong năm có hoa cái che chở, tài chính của bản mệnh khá vượng, làm ăn hay kinh doanh đều có lợi nhuận đổ về túi. Hoa cái trong tử vi chủ về sự khéo ăn, khéo nói do đó bản mệnh tạo được nhiều mối quan hệ. Năm 2024 càng tạo được nhiều mối quan hệ tốt càng có cơ hội thành công hơn. Tuy nhiên, vận may cũng chỉ đến với những người có tính toán cụ thể, nắm được cốt lõi mục tiêu mình đề ra. Trái lại, chỉ chạy theo mối lợi trước mắt dù có sao chiếu mệnh thì cũng không có thành quả tốt.

Bản thân người tuổi Ngọ cũng rất thích làm việc thiện. Tuy đôi khi hơi nóng nảy nhưng thực chất rất dễ mềm lòng. Thấy người khác gặp khó khăn là không thể ngồi yên, luôn chủ động đưa ra yêu cầu giúp đỡ đối phương.

Vốn là người giàu tình cảm, trọng nghĩa khí, nên một lời nói ra nhất định phải cố gắng làm cho bằng được. Người tuổi ngựa cũng không thích nhờ dựa hay phụ thuộc quá vào ai. Vì việc đó đồng nghĩa với sự bị động, khó chịu, bức bối.

Tính tình ngay thẳng, sống hướng thiện, người tuổi Ngọ rất chăm làm từ thiện. Đây cũng là con giáp dễ trở nên giàu có nhờ bản tính lương thiện. Trong công việc, bạn là người năng động, nhiệt tình. Làm việc gì cũng hết mình, nghĩ cho lợi ích tập thể hơn là bản thân.

Khi cuộc sống trở nên dư dả và đủ đầy hơn, lại càng muốn san sẻ, giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình như một cách "tán lộc". Tính tình hào sảng và rộng lượng đó giúp Ngọ tích lũy được nhiều mối quan hệ tốt đẹp và phước lành.

Người tuổi Hợi

Cũng theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, xét về vận trình tổng quan, tử vi của người tuổi Hợi bước sang năm Giáp Thìn 2024 có tác động mạnh nhất từ kiếp sát nên phần sức khỏe dễ chịu tác động tiêu cực. Bù lại về cuối năm tài chính của người tuổi Hợi sẽ khởi sắc nhờ có Thiên Hỷ chiếu, mặt công danh sự nghiệp có nhiều điều tốt đẹp.

Với sự nỗ lực bền bỉ, Hợi có thể sẽ mở ra đỉnh cao kép về sự nghiệp và tài lộc vào năm 2024. Là những người chăm chỉ, trung thực và đáng tin cậy nên dễ dàng được cấp trên đánh giá cao và khen thưởng trong công việc.

Đồng thời, những người tuổi Hợi cũng rất nhiệt tình với các công việc phúc lợi công cộng, quan tâm đến xã hội và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện khác. Lòng tốt và sự cống hiến cho xã hội này sẽ mang lại cho người tuổi Hợi vô số phước lành và may mắn.

Người tuổi Mùi

Chuyên gia Phùng Phương lý giải, năm 2024 là năm người tuổi Mùi đứng trước nhiều biến động về cuộc sống. Nhờ nhận được nhiều ảnh hưởng từ Cát Tinh, Chính Ấn, Chính Quan, Thiếu Âm phù trợ công danh, sự nghiệp thuận lợi và may mắn.

Tuy nhiên, người tuổi Mùi cũng cần thận trọng tránh bị kiện tụng, tiểu nhân, tiêu hao tiền của, mất việc… do phạm vào hình Thái Tuế, Thiên Xung (chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên Xung với lưu niên Thái Tuế. Năm gặp Thái Tuế sẽ là năm mọi điều đều không thuận lợi).

Tử vi tuổi Mùi 2024 đánh giá, năm 2024 cuộc sống của bản mệnh thêm phần giàu có và thịnh vượng, sự nghiệp suôn sẻ, gia đình hòa thuận. Những người tuổi Mùi là người hiền lành, tốt bụng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Những việc làm tốt của tuổi này sẽ giúp bản thân tích lũy được rất nhiều công đức và tạo được danh tiếng tốt, nhờ đó bản thân có thể nhận được những sự hỗ trợ hoàn trả cũng rất cần thiết.

Những người sinh vào tuổi này luôn có cái tâm hướng thiện và hay mủi lòng trước những phận đời cơ cực, hoạn nạn. Làm gì cũng hết lòng chứ không trục lợi cho bản thân. Mùi quan niệm sống bao dung, hướng thiện thì bản thân sẽ được tâm an.

Người tuổi Mão

Theo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Phạm Cương (Phong Thủy Nhà Xuân), đối với nữ tuổi Mão đường công danh sự nghiệp năm 2024 là một năm nhiều thách thức, không nên đặt quá nhiều tham vọng dễ gãy đổ, đôi khi ngay bước đầu đã gặp thất bại.

Đối với nam tuổi Mão, đường công danh sự nghiệp khởi sắc bản mệnh có thể vươn lên làm chủ vận mệnh bằng những nỗ lực mạnh mẽ, đặc biệt là bằng thái độ sống tích cực và trái tim nhân hậu của mình. Tuy nhiên cần để ý đến lời ăn tiếng nói, có những nhường nhịn nhất định, cần biết thu mình trong những trường hợp bất khả kháng.

Tuổi Mão là con giáp rất giàu lòng nhân ái. Bản chất lương thiện nên họ không muốn và cũng không chịu được khi trông thấy có người yếu thế hơn xung quanh mình. Họ luôn chủ động giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình.

Dù đôi khi có phần nóng tính, dễ cáu nhưng Mão không hề giận dai mà dễ dàng cho qua tất thảy mọi điều. Dù hôm nay bị người khác ganh ghét, nói xấu hay "thọc gậy bánh xe" thì hôm sau, nếu đối phương nhận lỗi, sửa sai Mão sẽ chấp nhận bỏ qua, xem như chưa có chuyện gì xảy ra.

Mão sống tình cảm, hiền lành lại luôn sống có trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội. Con giáp này có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều nên công đức tích được có thể giúp Mão có tài vận dồi dào, tiêu tiền khỏi nghĩ ở hậu vận.

Ngay trong năm 2024 này, dù vào đầu năm, bản mệnh cũng sẽ phải đối mặt với một vài khó khăn đôi chút về kinh tế, hoặc mối quan hệ nhưng cũng đừng vì vấn đề của bản thân mà quên kế hoạch làm từ thiện đã đề ra từ trước.

Khi tạo phước lành thì dù đối mặt với trở ngại cũng sẽ may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ nên nhanh chóng vượt qua, mọi sự sẽ bình an vô sự.

(Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo)

Những tuổi tích cực làm thiện nguyện năm 2024, gieo phước gặt lộc hứa hẹn tài lộc thăng hoa, quý nhân đồng hành  - Ảnh 2.

Thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội cho họ được sống tốt hơn, góp phần giảm thiểu khoảng cách giàu nghèo trong xã hội. Ảnh minh họa: T.Sơn

Thiện nguyện là gì?

Khái niệm thiện nguyện đề cập đến việc thực hiện hành động tốt một cách tự nguyện và khao khát thực hiện điều tốt. Những hoạt động thiện nguyện đóng góp quan trọng trong việc kêu gọi sử dụng tài nguyên để giải quyết các vấn đề xã hội.

Khái niệm "thiện nguyện" không chỉ liên quan đến việc giúp đỡ những người gặp khó khăn. Đây là những hoạt động kêu gọi sự tham gia của cộng đồng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống xã hội. Xã hội có thể tiến xa hơn thông qua nhiều hình thức thiện nguyện khác nhau.

Thiện nguyện có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, như:

Hỗ trợ vật chất: Đóng góp tiền, hiện vật, thực phẩm... cho các tổ chức từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hỗ trợ tinh thần: Tặng quà, thăm hỏi, động viên... cho những người gặp khó khăn, bệnh tật...

Tham gia các hoạt động cộng đồng: Tham gia các hoạt động tình nguyện như dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng nhà tình nghĩa...

Thiện nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng đoàn kết và có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển cá nhân và xã hội.

Ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện

Tham gia vào các hoạt động thiện nguyện không chỉ mang lại bình an, niềm vui và hạnh phúc cho bản thân mà còn lan tỏa đến những người xung quanh. Điều này giúp chúng ta cảm thấy cuộc sống đáng sống và mang ý nghĩa.

Khi làm việc thiện nguyện, không chỉ cho đi, mà còn nhận lại nhiều hơn. Tâm hồn sẽ trở nên an lành hơn, cảm nhận được môi trường gia đình yên bình hơn và công việc cũng sẽ được cải thiện.

Một số ý nghĩa của thiện nguyện:

Ý nghĩa về mặt xã hội: Thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội cho họ được sống tốt hơn, góp phần giảm thiểu khoảng cách giàu nghèo trong xã hội.

Ý nghĩa về mặt tinh thần: Thiện nguyện giúp con người có cơ hội chia sẻ yêu thương, gắn kết cộng đồng, nâng cao giá trị sống của bản thân.

Ý nghĩa về mặt tâm lý: Thiện nguyện giúp con người giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện sức khỏe tinh thần.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Những tuổi tích cực làm thiện nguyện năm 2024, gieo phước gặt lộc hứa hẹn tài lộc thăng hoa, quý nhân đồng hành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO