Tình tiết bất ngờ, HĐXX hoãn tuyên án 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành
Một nhà đầu tư giấu tên đề nghị mua lại 26% cổ phần của Nguyễn Thị Hà Thành tại Công ty MHD để lấy tiền thay bị cáo trả nợ cho bị hại. HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và sẽ mở lại vào thời gian sớm nhất.
Về phần Nguyễn Thị Hà Thành, bị cáo muốn dùng 26% cổ phần tại MHD để bồi thường, khắc phục tối đa, song Ngân hàng Việt Á chưa đưa ra câu trả lời cuối cùng về giá trị số cổ phần.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Thị Hà Thành thực hiện 27 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 433 tỷ đồng.Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với 17 người là cựu cán bộ, nhân viên NCB, VAB và PVCombank để lập các sổ tiết kiệm đồng sở hữu giữa mình với các "đại gia", hứa hẹn trả lãi ngoài cao.Tổng cộng Nguyễn Thị Hà Thành đã chiếm đoạt của ngân hàng NCB 47,5 tỷ đồng; PVcomBank 49,4 tỷ đồng; VAB hơn 273 tỷ đồng và của 4 cá nhân khác 63 tỷ đồng.Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 25 người còn lại bị tuyên phạt từ 12 tháng cải tạo không giam giữ đến 18 năm tù giam.Bị cáo Hà Thành bị buộc khắc phục hậu quả hơn 433 tỷ đồng đã gây ra. Đến nay, bị cáo không có khả năng khắc phục do đã sử dụng tiền để trả lãi vay ngoài, tất toán các khoản vay khác tại ngân hàng và mua cổ phần hoặc chi tiêu cá nhân.