Vợ chồng Tăng Thanh Hà khám phá ẩm thực Italya, một món ăn có công thức dễ làm tại nhà
Tăng Thanh Hà cùng chồng khám phá nhiều danh thắng ở Milan, Florence và ghé các nhà hàng thưởng thức ẩm thực.
Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ phô mai Ricotta trong bát. Sau đó, thêm 3 loại phô mai (Parmesan, Romano và Asiago) được thái sợi cùng với phô phai Cheddar, 2 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu, rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc mịn. Cuối cùng, bạn dùng màng bao thực phẩm bọc kín miệng bát, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Để làm vỏ bánh, bạn hãy đánh đều 2 quả trứng cùng với gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 120ml nước và 50ml dầu ô liu. Tiếp đó, cho bột mì đã chuẩn bị với lượng vừa phải, trộn đều cho đến khi nào hỗn hợp mịn và hết bột mì. Mẹo: Cho lượng bột mì vừa phải vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi mới cho thêm bột mì đến hết. Tránh cho một lần quá nhiều, sẽ khó trộn và làm cho bột mịn. Đến khâu tạo hình, trước tiên, bạn rắc ít bột mì lên bề mặt phẳng sạch, lấy cục bột (đã làm ở bước trên) đặt lên, nhào bột tới lui cho đến khi bột dai (khoảng 10 phút). Tiếp đó, dùng cán để cán bột sao cho có độ dày khoảng 0.3cm, rồi dùng miệng ly đặt lên tấm bột để lấy được những miếng bột hình tròn. Sau đó, bạn dùng muỗng lấy lượng vừa phải hỗn hợp nhân (được đặt bên trong ngăn mát tủ lạnh), cho vào ở giữa miếng bột hình tròn. Bạn dùng ngón tay, thấm ít nước rồi bôi lên ngoài vành miếng bột, gấp đôi lại, và nhấn nhẹ để bọc lại phần nhân. Để tạo hình viền cho đẹp mắt, bạn có thể dùng nĩa, nhấn nhẹ phần viền để xuất hiện những vết lằn. Khâu cuối là luộc ravioli. Đặt nồi nước lên bếp để đun sôi, rồi cho lần lượt bánh ravioli vào luộc cho đến khi nào bánh nổi lên - chứng tỏ bánh đã chín, vớt ra để chế biến theo sở thích của bạn. Bánh ravioli được tạo hình đẹp mắt và có màu vàng ươm nhờ lớp vỏ được làm bằng bột mì. Cắn thử miếng bánh ravioli, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và thơm ngon của nhiều loại phô mai được sử dụng. Bạn có thể thưởng thức bánh ravioli với các loại nước sốt tùy thích như sốt cà chua hoặc sốt kem.