Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Giảm cân hơn 31kg trong 3 tháng
Hành trình giảm cân của Ana Reyes đã truyền cảm hứng cho nhiều người.
Cô Ana Reyes ở Sydney, Úc đã giảm cân mạnh mẽ. Cô giảm được 31.5 kg trong vòng 3 tháng. Chia sẻ với tờ Daily Mail, cô nói: "Tôi không thể tin được người trong gương là chính mình. Tôi không thể leo cầu thang, sơn móng chân một cách dễ dàng. Điều đó thật khủng khiếp". Năm nay, Reyes chỉ mới bước qua tuổi 50, nên việc cô ấy không thể thao tác những hoạt động đơn giản quả thực rất đáng buồn.
Reyes cho biết, cô đã từng rất khổ sở với ngoại hình quá cỡ của mình và càng nhìn bản thân thì lại càng thấy mặc cảm. Nhưng hiện tại, mọi thứ đã thay đổi. Nhờ sự quyết tâm bền bỉ, giờ đây, khi nhìn vào Reyes, chẳng ai nghĩ người phụ nữ này đã là mẹ của hai đứa con và là bà của năm người cháu.
Reyes nói nhiều người hay tuyệt thực để giảm cân, nhưng cô thì không chọn cách này. Trong suốt quá trình giảm cân, cô ăn sáng bằng trái cây, thường là táo, dâu và ăn thêm sữa chua. Cô ăn salad và rau củ thay cho bữa trưa và ăn nhiều thịt bít tết, cá vào bữa tối. Sau 3 tháng kiên trì và tự nghiêm khắc với chính mình, thành quả Reyes đạt được là một vóc dáng thon gọn, tuyệt vời.
9 loại trái cây nên ăn vào bữa sáng, giúp giảm cân và tăng sinh collagen
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Trái cây có múi
Trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, bưởi, chanh, là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ, kali. Chúng có đặc tính chống viêm, giải độc và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nguồn vitamin C dồi dào trong những loại quả này không chỉ giúp nạp năng lượng mà còn tăng collagen cho làn da trẻ trung, đồng thời giúp giảm cân.
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Táo
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Quả mâm xôi
Nhỏ bé nhưng đầy hương vị, quả mâm xôi là một loại quả dễ dàng bổ sung cho rất nhiều loại bữa sáng khác nhau. Bạn có thể làm sinh tố, ăn cùng yến mạch hoặc sữa chua, bánh mì... Loại quả này tuy nhỏ nhưng cung cấp các chất dinh dưỡng thực vật đa dạng. Vì chúng ta ăn cả quả, bao gồm vỏ và hạt nên có thể dễ dàng thu được các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, chống viêm. Quả mâm xôi cũng là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tuyệt vời. Không chỉ là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, giúp giảm cân, chúng còn tăng sinh collagen, giúp làn da luôn trẻ đẹp.
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Lựu
Lựu rất giàu anthocyanin, giúp bảo vệ các tế bào đang tái tạo chống lại tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết, phổi và vú. Hạt lựu cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với khẩu phần trái cây tương đương. Ngoài chất chống oxy hóa, lựu còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin K, kali, chất xơ và folate, cần thiết cho làn da khỏe mạnh.
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Việt quất
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Kiwi
Trái cây giúp giảm cân và tăng sinh collagen: Dưa lưới
Dưa lưới rất giàu vitamin A, C, kali và chất xơ. Nó chứa hàm lượng nước rất cao nên rất phù hợp để ăn vào buổi sáng nếu bạn không muốn uống nước. Loại trái cây này cũng rất ít calo nên bạn không cần lo lắng về việc phải ăn bao nhiêu.
Lưu ý khi dùng trái cây vào bữa sáng để giảm cân
Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một bữa ăn sáng lành mạnh cần đảm bảo có đầy đủ các nhóm chất: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Do đó, các loại ngũ cốc như gạo, mì, ngô, khoai củ... vẫn cần được chú trọng trong bữa sáng. Do đó, danh sách những loại trái cây nên ăn vào bữa sáng cần hiểu cho đúng: Bạn sử dụng chút trái cây bên cạnh một bữa sáng đủ chất. Chú ý, cần ăn trái cây sau khi đã ăn lót dạ, tránh trường hợp chỉ ăn hoa quả khi bụng rỗng, có thể gây hại dạ dày, đường ruột.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 27 phút trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 2 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 20 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên
Ăn - 1 ngày trướcTừ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.