Xét xử kẻ bạo hành, đóng đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi

Thứ 5, 13/10/2022, 09:06 GMT+7

PLBĐ - TAND TP. Hà Nội sẽ đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên - kẻ bạo hành, đóng đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi khiến nạn nhân tử vong, về hai tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Theo VOV, hôm nay (13/10), TAND TP. Hà Nội sẽ đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên - kẻ đã bạo hành, đóng đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi khiến nạn nhân tử vong, về hai tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Hội đồng xét xử gồm 5 người: 2 thẩm phán, 3 hội thẩm nhân dân; Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính làm thẩm phán tại phiên tòa này.

Hai kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (sinh năm 1995, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) kết hôn với anh Đ.H.C (sinh năm 1984) và có 3 con chung, trong đó có cháu Đỗ N.A (sinh ngày 18/02/2018). Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống nên một thời gian sau, hai người ly hôn, anh C. nuôi 2 cháu, còn chị Luyến nuôi cháu Đỗ N.A.

Sau khi ly hôn, chị Luyến làm việc tại xưởng mộc nhà anh Nguyễn Hữu Thắng (sinh năm 1973, ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Trong thời gian làm việc tại đây, chị Luyến có quan hệ quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên (là người đang làm việc tại xưởng mộc gần đó, N 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Xét xử kẻ bạo hành, đóng đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi  - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Huyên là kẻ đã bạo hành, đóng đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi khiến nạn nhân tử vong.

Từ tháng 9/2021 đến ngày 17/1/2022, chị Luyến đưa cháu N.A đến thuê phòng trọ ở cùng Huyên để chung sống như vợ chồng. Hàng ngày, Huyên và chị Luyến đi làm thuê tại xưởng gỗ và gửi cháu N.A tại một nhà gần đó để thuê trông giúp.

Quá trình chung sống cùng mẹ con chị Luyến, Huyên thấy cháu N.A không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập và giết cháu N.A để không phải nuôi dưỡng, không để cháu N.A làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và Luyến.

Theo Công Lý, đầu tháng 9/2021, Huyên lấy trộm một ít bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng lại) ở xưởng mộc đem về cất giấu ở nhà với mục đích dùng làm công cụ giết chết cháu A.

Vào một buổi sáng giữa tháng 9/2021, khi chị L. đã đi làm, chỉ có Huyên và cháu A. tại phòng trọ, bị cáo đã bắt cháu bé đứng đối diện rồi bóp vào phía sau cổ của cháu A, để mặt cháu bé ngửa lên trần nhà và thả bột keo khô vào lỗ mũi của cháu. Đến khi cháu A. bị sặc, Huyên mới chịu dừng tay.

Sau đó vài ngày, thấy con có biểu hiện khó thở, chị L. đã đưa cháu A đến bệnh viện khám và điều trị. Tại đây, bác sỹ lấy trong lỗ mũi của cháu bé ra các dị vật. Đến ngày 3/10/2021, cháu A. được xuất viện.

6 ngày sau, Huyên lại mua 2 gói thuốc diệt cỏ dạng chất lỏng mang về cất giấu. Chiều hôm đó, bị cáo cùng mẹ con cháu A. đang ở phòng trọ thì chị L. đi tắm, còn A. ngồi ăn nho ở bàn.

Lúc này, Huyên mở tủ lạnh lấy chai nước ngọt uống dở, đổ 2 gói thuốc diệt cỏ vào trong chai nước rồi đưa cho cháu A. và nói: "Uống nước đi". Cháu bé cầm chai nước ngọt uống được khoảng 3 ngụm nước thì bị nôn.

Tối cùng ngày, cháu A. không ăn cơm, người lả đi nên Huyên cùng chị L. đưa bé đi cấp cứu. Đến ngày 15/10/2021, cháu A. được ra viện.

Chưa chịu từ bỏ dã tâm, đến cuối tháng 10/2021, khi đi làm tại xưởng mộc, Huyên đã lấy 2 chiếc đinh ốc vít (loại đinh có zen xoắn màu đen dài khoảng 4 - 5cm/chiếc) mang về nhà để nhét vào miệng cháu A.

Khoảng 16 giờ một ngày cuối tháng 10/2021, khi chỉ còn bị cáo và cháu A. trong phòng trọ, Huyên bắt cháu bé há miệng ra và cầm 2 chiếc đinh vít nhét lần lượt từng chiếc vào miệng cháu bé. Nhét xong, anh ta bắt cháu A. uống nước để nuốt 2 đinh ốc vít vào trong bụng.

Ngày 23/11/2021, sau khi thấy con nôn ra 1 chiếc đinh ốc vít, lại mệt lả đi, chị Luyến đưa cháu A. đến bệnh viện khám. Bác sỹ chụp phim X-Quang kết luận trong đường tiêu hóa của cháu A. có 1 chiếc đinh ốc vít và yêu cầu nhập viện để điều trị. Quá trình điều trị, cháu bé đã tự đào thải được chiếc đinh ra ngoài. Đến ngày 25/11/2021, cháu được ra viện.

Khoảng 23 giờ ngày 24/12/2021, Huyên bảo cháu A. đi ngủ nhưng cháu bé không nghe lời. Lúc này bị cáo đã đánh cháu bé khiến A. bị ngã, gãy 1/3 dưới thân xương cánh tay phải, phải đi viện bó bột.

Tiếp đó, vào sáng ngày 17/01/2022, khi chỉ còn Huyên và cháu A. ở nhà, bị cáo hỏi nhưng thấy cháu bé không trả lời nên đã bực tức tát liên tiếp vào mặt cháu bé làm cháu A. khóc. Sau đó, Huyên đóng liên tiếp nhiều cái đinh vào khu vực xung quanh vùng đỉnh đầu của cháu A. Mỗi lần bị đinh đóng vào đỉnh đầu, cháu A. bị đau la hét kêu khóc.

Sau khi thực hiện hành vi tàn độc này, bị cáo đưa cháu A đi gửi. Đến chiều, cháu A. có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, vùng đầu có nhiều vết xước, sờ có dị vật dưới da, chảy dịch tai hai bên.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tiến hành sơ cứu, chụp X.Quang, chụp cắt lớp vi tính, phát hiện có 9 dị vật xuyên xương đỉnh hai bên vào nhu mô não (nghi là kim khí), nên đã chuyển cháu A. đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp tục cấp cứu.

Đến khoảng 22 giờ ngày 12/3/2022, cháu Đỗ Ngọc A. đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Sau đó, Nguyễn Trung Huyên bị Cơ quan công an bắt giữ để điều tra.

Mai Nguyên (th)