4 việc làm hàng ngày giúp giảm cân, tránh tích mỡ

03/04/2024 16:00

Chế độ ăn chiếm đến 70% đối với hiệu quả giảm cân, vì vậy 'bảo toàn' 70% này thông qua thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng đã giúp ích rất nhiều cho việc loại bỏ mỡ thừa.

Uống đủ lượng nước cơ thể cần

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng công thức tính lượng nước tối thiểu cần tiêu thụ trong một ngày như sau: trọng lượng (kg) x 40 = lượng nước (ml) cần uống. Ví dụ, người có cân nặng 50 kg cần uống 2.000 ml nước trong ngày (50 x 40 = 2.000).

4 việc làm hàng ngày giúp giảm cân, tránh tích mỡ - Ảnh 2.
Nước là thành phần quan trọng, liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Lượng nước cơ thể cần có thể dao động dựa vào các yếu tố như: thời tiết, thói quen sinh hoạt... Nước lọc đóng vai trò quan trọng trong quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra, nạp đủ lượng nước cần thiết sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân nhanh hơn.

Bổ sung men vi sinh

Bổ sung thêm men vi sinh có thể giúp duy trì chức năng của đường tiêu hóa, vận động ruột trơn tru, điều chỉnh thể trạng cơ thể, gián tiếp giúp phát triển một cơ thể săn chắc. Thông thường, nên bổ sung men vi sinh khi bụng đói vào buổi sáng hoặc trước khi đi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng bát/ đĩa nhỏ

Phần "khắc nghiệt" nhất của quá trình giảm cân được cho là nằm ở việc kiểm soát chế độ ăn. Thay vì đột ngột cắt bỏ hoặc giảm quá nhiều lượng thực phẩm trong mỗi bữa, chuyên gia khuyên hãy giảm dần dần để cơ thể có thời gian thích nghi. Một trong những mẹo hữu ích là sử dụng bát/ đĩa size nhỏ hơn thường ngày để đánh lừa não bộ rằng bạn vẫn được ăn nhiều như mọi khi. Bên cạnh đó, hãy tập thói quen ăn chậm, nhai kỹ để tạo cảm giác no cũng như giảm gánh nặng cho dạ dày.

4 việc làm hàng ngày giúp giảm cân, tránh tích mỡ - Ảnh 3.
Sử dụng bát. đĩa có kích thước nhỏ hơn tạo cảm giác vẫn được ăn nhiều, ăn no.

Ngủ đủ giấc

Khi đi ngủ, cơ thể con người tiết ra một loại hormone tên là leptin, có tác dụng rất tốt trong việc ức chế cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất. Thời điểm cơ thể tiết leptin tốt nhất là từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng. Nếu ngủ ngon trong giai đoạn này, bạn sẽ có thể làm tăng tiết leptin một cách tự nhiên, giúp giảm thèm ăn, kiểm soát chế độ ăn uống tốt hơn, nhờ đó đạt hiệu quả đốt mỡ, giảm cân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
4 việc làm hàng ngày giúp giảm cân, tránh tích mỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO