Thứ Bảy, 23/11/2024
Mới nhất
Multimedia
Đời sống
Horoscope
Pháp luật
Bạn đọc
Tiêu dùng 365
Doanh nghiệp
Luật sư của bạn
Mới nhất
Multimedia
Đời sống
Horoscope
Pháp luật
Bạn đọc
Tiêu dùng 365
Doanh nghiệp
Luật sư của bạn
mướp
Tin tức cập nhật liên quan đến mướp
Loại quả nhiều người sợ vì đắng lại là 'kho vitamin C', giúp giải độc gan
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, là loại quả quen thuộc trong bữa cơm của người Việt.
Đời sống
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
3 thực phẩm vàng pha cùng nước nóng sẽ hóa 'thần dược' tốt cho sức khỏe
Khi kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên, ly nước nóng của bạn sẽ trở thành "thần dược" giúp tăng cường sức khỏe toàn diện.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn
Mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng.
Món tôm hấp kiểu này vừa ngọt, thơm lại chắc nịch, đảm bảo ăn một lần thích mê
Tôm hấp là món ăn vô cùng hấp dẫn và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc. Chỉ cần bỏ ra thời gian rất ngắn là chúng ta đã có mẻ tôm hấp dẫn mà ngon, thơm nức, không tanh, đảm bảo ăn là nhớ.
Loại quả đầy chợ Việt giàu vi chất như thực phẩm chức năng giúp bổ mắt, bổ xương, đẹp da và các món ngon cho mâm cơm nhà
Mướp đắng là một loại quả non, mềm, ăn được, thuộc chi Momordica của loài dây leo. Mặc dù vị đắng của nó có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu, nhưng nó thực sự có thể cải thiện sức khỏe của chúng ta nhờ các hợp chất phytochemical ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.
Những người không nên ăn mướp đắng
Mướp đắng giàu giá trị dinh dưỡng với sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, vậy những người nào không nên ăn mướp đắng?
Khi mua mướp nên chọn loại có gân hay không có gân?
Muốn mua được những quả mướp ngon và thơm, khi mua bạn nên chọn loại có gân hay không có gân?
Tác dụng chăm sóc da bất ngờ của xơ mướp
Nước xơ mướp được dùng để giữ ẩm, làm sạch da hiệu quả.
Không chỉ là món ăn, loại rau này còn nhiều công dụng chữa bệnh độc đáo
Không chỉ là món ăn ngon mướp còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Những người nên hạn chế ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau củ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của mướp
Ngoài là thực phẩm để chế biến món ăn, mướp còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ.
Mướp được ví như ‘thần dược’ cho sức khoẻ nhờ những công dụng này
Mướp không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người, nó còn có những tác dụng chữa bệnh vô cùng quý giá.
Vào rừng săn 'khổ qua ngọt': Giá 130.000đ/kg, dân hái không đủ bán
Loại khổ qua này khi chín sẽ có vị rất ngọt, có thể ăn trực tiếp như trái cây.
Thường xuyên dùng mướp đắng phơi khô, cơ thể sẽ trải qua thay đổi bất ngờ gì?
Rất nhiều người sợ ăn mướp đắng vì mùi vị của nó, nhưng đây lại là một trong những loại quả nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe.
Uống nước mướp đắng khi nào thì tốt?
Nước ép mướp đắng là thức uống tốt cho sức khỏe, vậy uống nước mướp đắng khi nào thì tốt?
Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen
Bí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn mướp đắng vào mùa hè?
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc
GĐXH – Mướp đắng hay còn gọi khổ qua có vị đắng nhưng lại giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Với những ai sợ đắng mà vẫn muốn ăn loại quả này có thể tham khảo cách loại bỏ vị đắng sau.
Tháng 5 âm có 9 ngày gọi là cửu độc nóng nhất năm, ai cũng nên ăn 'siêu thực phẩm' này để giải độc, giải nhiệt và các món ngon từ nó
GĐXH – Tiết Hạ chí nắng nóng nhất trong năm rất cần ăn các món có vị đắng - đứng đầu là quả mướp đắng thanh mát, giải nhiệt, bổ dưỡng... giúp cơ thể ứng phó tốt với những ngày cửu độc, suốt tiết Hạ chí và 3 tháng hè. Sau đây là một số món ăn thanh mát nhà hàng, quán ăn hay có ngày nắng nóng.
Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn
Người xưa cho tháng 5 âm lịch có 9 ngày cửu độc – là những ngày các loại độc trong trời đất cùng tụ khiến cơ thể dễ hao tổn nguyên khí mà sinh bệnh, xui rủi. Sau đây là cách phòng tránh và ăn uống trong những ngày cửu độc.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO