Cục ATTP cảnh báo thông tin quảng cáo của TPBVSK Khớp Khang Thọ

Thứ 6, 24/09/2021, 14:52 GMT+7

PLBĐ - Ngày 22/9 Cục An toàn thực thẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ đã đăng trên một số website.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên một số website https://thoaihoacotsong.vn/san-pham/khop-khang-tho/; https://nhathuocphuongchinh.com/khop-khang-tho-co-tot-khong-mua-o-dau-gia-bao-nhieu; https://muahangtot.vn/vien-khop-khang-tho-co-lua-dao-khong/; https://iwep.org.vn/khop-khang-tho/; https://muahangtot.vn/san-pham/vien-uong-khop-khang-tho-chinh-hang/ đã đăng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Khớp Khang Thọ gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Smard (Địa chỉ: Thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) sản xuất và Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương (Địa chỉ: Số 22, ngõ 81/35 Phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP cảnh báo thông tin quảng cáo về TPBVSK Khớp Khang Thọ - Ảnh 1.

Quảng cáo TPBVSK Khớp Khang Thọ gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý sẽ được Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, ngày 25/7, Cục An toàn thực phẩm đã phát đi cảnh báo liên quan một số sản phẩm thực phẩm chức năng/TPBVSK.

Bộ Y tế khẳng định không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào chữa được bệnh, thay thế được thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời. 

Khi mua các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, trong đó có TPBVSK, thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế phải yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn bán hàng để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hóa giữa hai bên. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho cơ quan chức năng địa phương để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm.

PV