Dưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
Món chính
Thịt heo kho tàu
500g thịt ba chỉ: 75.000 đồng
5 quả trứng gà: 10.000 đồng
Nước dừa: 10.000 đồng
Gia vị (hành, tỏi, nước mắm, đường, tiêu): 5.000 đồng
Món phụ
Tôm xào rau củ
300g tôm tươi: 60.000 đồng
1 quả ớt chuông: 10.000 đồng
1 củ cà rốt: 5.000 đồng
1 củ hành tây: 5.000 đồng
Gia vị (muối, tiêu, dầu ăn): 5.000 đồng
Canh
Canh bí đỏ nấu tôm
300g bí đỏ: 15.000 đồng
100g tôm khô: 15.000 đồng
Hành lá, gia vị: 5.000 đồng
Rau
Salad dưa chuột và cà chua
2 quả dưa chuột: 5.000 đồng
2 quả cà chua: 5.000 đồng
Chanh, dầu oliu, gia vị: 5.000 đồng
Tổng cộng
Thịt ba chỉ: 75.000 đồng
Trứng gà: 10.000 đồng
Nước dừa: 10.000 đồng
Gia vị: 5.000 đồng
Tôm tươi: 60.000 đồng
Ớt chuông: 10.000 đồng
Cà rốt: 5.000 đồng
Hành tây: 5.000 đồng
Tôm khô: 15.000 đồng
Bí đỏ: 15.000 đồng
Dưa chuột: 5.000 đồng
Cà chua: 5.000 đồng
Chanh, dầu oliu, gia vị: 5.000 đồng
Tổng chi phí mâm cơm: 200.000 đồng
Theo Người đưa tin